Tiếp sức cho đồng đội chống dịch

06:51 21/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Vinh, Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan đã bố trí chốt trực kiểm soát dịch trên 13 điểm cửa ngõ thành phố; giữa thời tiết nắng nóng gay gắt của miền trung.


Đây là ngày thứ 2 thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thực hiện cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Và trong những ngày này cũng là thời gian nắng nóng gay gắt của các tỉnh miền trung, nhiệt độ trên 40 độ C, đỉnh điểm ngoài trời có khi lên đến 45 độ C.

Chuẩn bị các suất cơm hỗ trợ đồng đội trực chốt chống dịch.

Tại các chốt trực, lực lượng Công an phân công CBCS hướng dẫn, giải thích rõ cho người dân và phương tiện qua lại các trường hợp được phép và không được phép ra vào vùng dịch, thực hiện các bước khai báo, kiểm tra y tế cần thiết. Kiểm soát người và phương tiện, kết hợp tuyên truyền về Chỉ thị 16, người dân qua chốt đã ý thức được và hoàn toàn tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch.

Song hành với lực lượng tuyến đầu ở các chốt kiểm soát dịch, Hội phụ nữ và nhiều đơn vị Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức nấu, hỗ trợ các suất cơm và nước uống cho CBCS đang làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhiều người dân đã đến tận nơi các chốt trực gửi tặng CBCS ở đây những món quà như thùng nước ngọt, bịch đá lạnh, hay hoa quả cùng những lời cảm ơn các anh đã vì dân mà không quản ngại vất vả.

Sáng 18/6, Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Lê Văn Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Diễn Tân, Diễn Thịnh, Diễn Trung, huyện Diễn Châu.

Tới động viên CBCS Công an tỉnh Nghệ An được tăng cường làm nhiệm vụ, Đại tá Lê Văn Thái ghi nhận những vất vả của CBCS, trong đó nhiều đồng chí là cán bộ nữ đã phải xa gia đình, con nhỏ để làm tròn nhiệm vụ. Tại mỗi chốt kiểm soát khu vực cách ly, dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân huyện Diễn Châu quan tâm ủng hộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm, phần nào giúp lực lượng Công an vững tin, hoàn thành nhiệm vụ.

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An đã chuyển nhiều phần quà gồm nước uống, lương thực, thực phẩm cho Công an huyện Diễn Châu để tổ chức cấp phát cho các chốt cách ly trên địa bàn toàn huyện.

Vương Linh - Đức Vũ