Đưa cụ già mất trí nhớ, bị lạc đường về với gia đình

23:32 16/11/2012
Ngày 14/11, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An nhận được thư của gia đình cụ Trần Thị Tiếu (88 tuổi), trú tại khối 14, phường Hưng Bình, TP Vinh cảm ơn CBCS Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động và Công an phường Trường Thi (TP Vinh) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp gia đình tìm được cụ Tiếu khi cụ bị lạc đường.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 13/11, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực phường Trường Thi (TP Vinh), Tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an Nghệ An phát hiện 1 cụ già bị lạc đường. Sau khi hỏi tên tuổi, địa chỉ gia đình, người thân nhưng cụ già không thể nhớ được, Tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở Công an phường Trường Thi, bố trí nơi ăn nghỉ.

Cụ Trần Thị Tiếu tại trụ sở Phòng Cảnh sát Bảo vệ & Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An.

Sau khi phối hợp với Đội nghiệp vụ  Công an TP Vinh làm các thủ tục lấy vân tay và tra lý lịch, biết được người bị lạc là cụ Trần Thị Tiếu (88 tuổi), trú tại khối 14 phường Hưng Bình (TP Vinh), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Bảo vệ & Cơ động và Công an phường Trường Thi đã đưa cụ Tiếu về tận nhà an toàn trong niềm vui mừng của người thân.

Được biết, cụ Trần Thị Tiếu bị mất trí nhớ. Khoảng 15h ngày 13/11, cụ Tiếu đi bộ đến nhà con gái cách đó 2km và bị lạc đến địa bàn phường Trường Thi (TP Vinh). Trong khi gia đình đang tìm kiếm thì cụ Tiếu được các chiến sỹ Cảnh sát Cơ động và Công an phường Trường Thi giúp đỡ, chăm sóc và đưa về tận nhà

Minh Tâm