Đội nắng chống dịch nơi "chảo lửa" Hà Tĩnh

12:42 18/06/2021
Trong cái nắng nóng bỏng rát của mùa hè, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn ngày ngày căng mình “đội nắng” làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát, khu vực cách ly, khu vực phong tỏa, các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh.


Công an Hà Tĩnh tại một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong nắng nóng gay gắt, Công an cùng các lực lượng khác vẫn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát chặt lượng người và phương tiện từ các địa phương khác vào địa bàn.

Lau vội vệt mồ hôi chảy dài trên trán, Đại úy Nguyễn Đức Bảo Trung, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Tại chốt kiểm tra dịch bệnh Cầu Phủ mỗi ngày có hàng trăm phương tiện và người vào, ra trong địa bàn Thành phố, vì vậy, công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an tại các chốt cửa ngõ gặp rất nhiều khăn. 

Kiểm tra kỹ người và phương tiện ra vào.

Chúng tôi vừa phải làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vừa phải giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Dù khó khăn, vất vả đến mấy, chúng tôi đều sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhằm góp phần vào công cuộc chiến thắng đại dịch, Đại úy Trung bày tỏ.

Thời tiết Hà Tĩnh mấy ngày này có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lúc giữa trưa có thể lên đến 42-43 độ khiến các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại chốt cảm thấy khá mệt mỏi. Dù vậy, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên ai cũng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chốt kiểm soát dịch trong ngày nắng nóng.

Cùng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực Cầu Phủ, Trung tá Lương Tuấn Anh, Công an Thành phố Hà Tĩnh tâm sự: Mấy ngày trước trời mưa to gió lớn, anh em tại chốt trở tay không kịp, quần áo, vật dụng trong lán ướt hết. Ấy vậy mà nay nắng cháy da cháy thịt, anh em trực chốt đều xác định được nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu, gác lại những nỗi niềm riêng để cùng nhau khắc phục khó khăn dưới thời tiết khắc nghiệt, cùng các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra một chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Tại nhiều khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly y tế trên địa bàn Hà Tĩnh, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ. Để kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ khắc phục những khó khăn, vất vả trong công tác phòng, chống dịch và các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, những ngày qua Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên có mặt tại các chốt để kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chỉ đạo lực lượng Hậu cần phục vụ kịp thời trang bị dụng cụ bảo hộ, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm để CBCS yên tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ khi Hà Tĩnh xuất hiện các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh là một trong những lực lượng chủ động, tích cực, tham gia tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19; để lại nhiều dấu ấn đậm nét, tình cảm, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, thể hiện phẩm chất cao quý của lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

Hồng Nhung