Ấm tình người giữa mùa đông giá rét

09:40 31/12/2018
Khoảng 17h chiều 30-12, Đại uý Nguyễn Cao Thắng và Thượng uý Đỗ Mạnh Cường thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến phát hiện một cháu bé đang khóc có biểu hiện đi lạc. Rất nhanh chóng tổ công tác đã tiếp cận hỏi han cháu bé. Khi hỏi tên bố mẹ và địa chỉ nhà cháu không nhớ và không nói được. Lúc này cháu đang rất lạnh và đói, các chiến sĩ CSGT đã đưa cháu bốt giao thông, mua bánh cho cháu ăn sau đó đưa cháu về Công an phường Thanh Xuân Trung để phối hợp tìm gia đình cháu bé.

Nguyễn Thiện Đức Anh được các chiến sĩ CSGT Đội 7 đưa về bốt trực cho ăn và hỏi han về gia đình

Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định và thông báo cho mẹ cháu bé là chị Trần Phú Dần, 44 tuổi, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nguyễn Thiện Đức Anh được gặp lại gia đình.

Thông tin chị Dần cho biết, cháu bé tên là Nguyễn Thiện Đức Anh, 6 tuổi, hôm nay có đi chơi cùng gia đình tại Trung tâm thương mại Royal City do sơ suất không để ý đã bị lạc cháu. Vừa lo lắng vì trời rét và không tìm thấy con thì may mắn nhận được tin báo của tổ công tác Đội CSGT số 7 và Công an phường Thanh Xuân Trung.

Lực lượng chức năng đã bàn giao cháu bé về với người thân an toàn. 


Hiệp Bình