Ấm lòng những nghĩa cử cao đẹp

09:00 09/04/2017
Ngay sau khi Bộ Công an và Công an tỉnh Hòa Bình phát động cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Yên Thủy xác định tiêu chí “nhân văn” được đặt lên hàng đầu, gắn với từng nhiệm vụ, từng lĩnh vực công tác cụ thể.

Chúng tôi có mặt tại Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình dự hội nghị triển khai cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và ký giao ước thi đua giữa các Đội nghiệp vụ của đơn vị. Hội nghị thực sự xúc động khi có phần trao quà cho cháu bé tàn tật và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Theo Trung tá Trần Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện Yên Thủy, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xác định cuộc vận động là dịp để mỗi cán bộ tự soi lại bản thân, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, tư thế, lễ tiết, tác phong trong công việc và khi tiếp xúc với nhân dân. 

Trung tá Trần Anh Tuấn trao tặng sổ tiết kiệm cho mẹ bé Phan Mỹ Chi.

Quan trọng hơn, mỗi cán bộ, chiến sỹ thấy được trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, chia sẻ khó khăn với mảnh đời bất hạnh, cơ cực song nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Chính vì vậy, ngay sau khi Bộ Công an và Công an tỉnh phát động cuộc vận động này, Công an huyện xác định tiêu chí “nhân văn” được đặt lên hàng đầu, gắn với từng nhiệm vụ, từng lĩnh vực công tác cụ thể. Khi giải quyết công việc cho nhân dân phải đặt mình vào vị trí của họ, cảm nhận khó khăn, vất vả mỗi lần đến làm thủ tục hành chính. 

Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ nỗ lực nhiều hơn để phục vụ nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tự nguyện trích một ngày lương để ủng hộ đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn.

Bé Phan Mỹ Chi, 3 tuổi, ở xóm Ba Cầu, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy bị dị tật bẩm sinh khi mới lọt lòng. Khi chị Trần Thị Thắm, 40 tuổi, mang bầu bé Chi, do phải điều trị kháng sinh dài ngày nên đã ảnh hưởng đến thai nhi. 

Bé Chi từ khi sinh ra không có 2 tay, việc sinh hoạt hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, bé Chi được ông bà ngoại chăm nom, nuôi dưỡng trong căn nhà cấp 4 xập xệ. Chứng kiến gia cảnh của bé Chi, ai nấy đều xót thương, xúc động.

Tại buổi phát động cuộc vận động, bé Chi được mẹ bế lên nhận quà từ lãnh đạo Công an huyện. Nhìn ánh mắt ngây thơ, non nớt của bé Chi, mọi người ái ngại, lo lắng cho tương lai sau này của bé. Mặc dù món quà nhỏ song mang nhiều ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện dành cho bé, mong góp một phần làm cho cuộc sống của gia đình bé Chi tốt hơn.

Trung tá Trần Anh Tuấn cho biết thêm, thời gian tới, Công an huyện Yên Thủy tiếp tục có thêm những nghĩa cử để hỗ trợ cho bé Chi cũng như các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công an huyện sẽ vận động cán bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm quyên góp kinh phí hay chỉ là những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như: tấm chăn ấm, quần áo, xoong nồi, manh chiếu... để chia sẻ khó khăn với người dân. 

“Chỉ có thực sự vì dân, trăn trở với cuộc sống của người dân, hình ảnh lực lượng Công an mới đẹp hơn trong lòng nhân dân” – Trung tá Trần Anh Tuấn chia sẻ. 

Như Hùng