Tỉ phú giàu thứ 5 thế giới tiết lộ việc làm lại di chúc về khối tài sản khủng

Thứ Bảy, 29/06/2024, 08:07

Tỉ phú Warren Buffett (93 tuổi), Chủ tịch của tập đoàn đầu tư đa ngành Berkshire Hathaway mới đây đã chia sẻ với tờ Wall Street Journal về việc ông làm lại di chúc, trong đó có việc sử dụng khối tài sản trị giá 132 tỉ USD.

Tỉ phú Warren Buffett tiết lộ việc làm lại di chúc về khối tài sản khủng -0
Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Theo đó, tỉ phú Warren Buffett cho hay, ông không có ý định tiếp tục quyên góp cho quỹ Bill & Melinda Gates sau khi qua đời. Thay vào đó, ông sẽ dồn tài sản của mình vào một quỹ từ thiện mới do ba người con của ông giám sát. 

Ông Buffett chia sẻ rằng ông đã thay đổi di chúc nhiều lần và kế hoạch mới nhất này được đưa ra bởi ông tin tưởng vào giá trị mà các con mình tạo ra cho xã hội. "Tôi cảm thấy rất, rất hài lòng về giá trị của ba đứa con mình và tôi tin tưởng 100% vào cách họ sẽ thực hiện mọi việc”.

Trước đó, vị tỉ phú này từng cho biết, hơn 99% tài sản của ông được dành để sử dụng từ thiện cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates và bốn tổ chức từ thiện khác có liên hệ với gia đình ông bao gồm quỹ Susan Thompson Buffett, quỹ Sherwood, quỹ Howard G. Buffett và quỹ NoVo.

Theo Forbes, Warren Buffett hiện là người giàu thứ 5 thế giới với 132 tỉ USD tài sản. Kể từ năm 2006, ông đã quyên góp hơn nửa cổ phiếu Berkshire của mình để làm từ thiện. Tổng giá trị vào khoảng 52 tỷ USD. Trong đó, riêng quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đã nhận hơn 43 tỷ USD.

Mark Suzman, Giám đốc điều hành của quỹ Bill & Melinda Gates nói với CNN: “Ông Warren Buffett đã cực kỳ hào phóng với quỹ trong hơn 18 năm đóng góp và tư vấn. Chúng tôi vô cùng biết ơn về món quà và đóng góp gần đây nhất của ông ấy với tổng trị giá khoảng 43 tỷ USD cho công việc của chúng tôi".

Trong một diễn biến khác, hôm 13/5, bà Melinda French Gates, đồng chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates tuyên bố từ chức. Thông báo của bà Melinda được đưa ra 3 năm sau khi bà ly hôn với tỉ phú Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft. Ngày làm việc cuối cùng của bà Melinda tại một trong những tổ chức từ thiện có ảnh hưởng nhất trên thế giới là hôm 7/6. 

Hồi năm 2021, tỉ phú Warren Buffett cũng từng từ chức khỏi cương vị thành viên được ủy thác tại quỹ Bill & Melinda Gates, một tháng sau khi ông bà Bill Gates công bố ly hôn.

Kim Ngọc
.
.
.