Thản nhiên lướt sóng ở Venice để quay clip, hai du khách được mời ra toà

Thứ Năm, 18/08/2022, 11:40

Hôm 17/8, hai du khách nước ngoài tới Venice du lịch đã quyết định đi lướt sóng. Sẽ không có gì để bàn nếu họ chơi hoạt động thể thao này tại các bãi biển, nhưng địa điểm lại là Grand Canal (kênh Lớn) - mạch giao thông chính của thành phố, hay còn được biết đến là đại lộ đẹp nhất thế giới. 

Thản nhiên lướt sóng tại Venice, hai du khách được ra toà
Hai nam du khách lướt sóng tại Grand Canal. Ảnh: Nzherald.

Grand Canal không chỉ là một trong những Di sản Thế giới đẹp nhất được UNCESCO công nhận mà còn là mạch giao thông chính của thành phố Venice, Italia. Vì vậy, việc lướt sóng tại đây không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của các khách du lịch khác. 

Thị trưởng Venice Luigi Brugnaro trưa 17/8 đã đăng tải lên Twitter một đoạn video về cảnh hai nam du khách thản nhiên lướt sóng ở Grand Canal, trong đó một người lướt chính và một người ở phía sau để quay lại clip. 

Thản nhiên lướt sóng tại Venice, hai du khách được ra toà
Grand Canal là mạch giao thông chính tại Venice. Ảnh: Public domain pictures.

Ông Brugnaro mô tả đây là hai kẻ hống hách làm tổn hại hình ảnh của thành phố tình yêu, đồng thời kêu gọi người dân hỗ trợ xác định danh tính của hai nam du khách này để xử phạt công khai. 

Tờ Il Gazzettino sau đó đưa tin, chiều cùng ngày, hai nam du khách trong clip đã được triệu tập. Hai tấm ván lướt trị giá hơn 25.000 USD đã bị tịch thu và mỗi người bị phạt vi phạm 1.500 USD cũng như bị trục xuất khỏi thành phố ngay lập tức. 

Đặc biệt, chính quyền thành phố đã yêu cầu văn phòng công tố tiến hành các thủ tục tố tụng theo luật đối với hai nam du khách với cáo buộc làm tổn hại hình ảnh thành phố. Được biết, Venice có những quy định nghiêm ngặt đối với các khách du lịch khi tới đây, nhằm đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện và hạn chế tối đa tác động đến các di tích lịch sử.

Theo đó, du khách không được phép xả rác ra đường, không được cho chim bồ câu ăn vì phân của chúng có axit gây ảnh hưởng đến các di tích cổ, không được tắm, lướt sóng ở các kênh giao thông, không được móc ổ khoá lên cầu tình yêu hay chỉ người dân địa phương và trẻ em dưới 8 tuổi mới được sử dụng xe đạp trong thành phố. 

Linh Đan
.
.
.