Nếm hương vị món ăn qua màn hình TV là có thật

Thứ Sáu, 24/12/2021, 16:27

Reuters ngày 24/12 đưa tin, một giáo sư người Nhật Bản đã phát triển thành công loại màn hình ti vi đặc biết, giúp cho người xem có thể nếm thử hương vị của các món ăn. 

Nếu bạn hay theo dõi các chương trình ẩm thực trên TV, chắc hẳn không ít lần bạn phải suýt xoa về một món ăn nào đó và ước gì được nếm thử chúng. Tuy nhiên, điều này đã trở thành hiện thực nhờ vào trí tuệ và sự sáng tạo của con người. 

Mới đây, giáo sư Homei Miyashita thuộc Đại học Meiji, đã phát triển được loại màn hình giúp cho người xem có thể nếm thử hương vị của các món ăn. 

Nếm hương vị món ăn qua màn hình TV là có thật  -0
 Giáo sư Homei Miyashita và sản phẩm sáng tạo TTTV. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, thiết bị này được gọi là Taste the TV (TTTV), bên trong đó chứa 10 hộp hương vị khác nhau. TTTV hoạt động bằng cách phun các hương vị này lên một tấm phim nhựa đặt trên TV màn hình phẳng. Và tất cả những gì một người cần làm để nếm mùi vị món ăn được trình chiếu là thử qua màn hình.

"Mục đích là khiến cho người xem có thể thưởng thức những hương vị món ăn giống như ăn trong nhà hàng tại các nơi khác nhau trên thế giới dù họ đang ở nhà hay bất cứ đâu", giáo sư Homei Miyashita cho hay. 

Giáo sư Homei Miyashita cũng cho biết, ông đang nghiên cứu dự án tạo ra một nền tảng hương vị, giống như những nền tảng về phim ảnh hay âm nhạc. "Tôi hy vọng trong tương lai mọi người có thể tải xuống và thưởng thức hương vị các món ăn từ các nhà hàng mà họ yêu thích bất kể họ đang ở đâu", giáo sư Homei Miyashita chia sẻ.

Vị giáo sư cũng lưu ý rằng, thiết bị này có thể hữu ích với các thợ làm bánh và đầu bếp mới. Họ có thể nếm thử mọi thứ trong quá trình mài giũa kỹ năng dù là học trực tuyến. 

Sinh viên Yuki Hou, 22 tuổi thuộc Đại học Meiji đã trực tiếp trải nghiệm thiết bị này. Sau khi nói với chiếc máy rằng cô muốn thử hương vị socola ngọt, hộp hương vị đã phun các mẫu cần thiết lên một tấm nhựa gắn trên màn hình.

"Nó có mùi vị giống như socola sữa", Yuki Hou cho biết sau khi nếm qua màn hình.

Được biết, giáo sư Homei Miyashita bắt đầu phát triển mô hình này vào năm ngoái. Ông ước tính nếu phiên bản thương mại được tạo ra, chi phí sản xuất sẽ rơi vào khoảng 875 USD/thiết bị. 

Linh Đan
.
.
.