Kiện hàng xóm vì nuôi gà trống gáy 200 lần/ngày

Thứ Sáu, 19/08/2022, 09:23

Bạn đã từng nghe đến con gà trống nào gáy 200 lần/ngày chưa? Điều này tưởng như chỉ có trong những câu chuyện tiếu lâm nhưng lại là sự thật tại miền Tây nước Đức. 

Kiện hàng xóm vì nuôi gà trống gáy từ sáng đến tối -0
Ông Friedrich-Wilhelm và bà Jutta đã ghi âm lại tiếng gáy mỗi ngày của Magda để làm bằng chứng trước tòa. Ảnh: Dailymail.

Dailymail ngày 19/8 đưa tin, một cặp vợ chồng lớn tuổi sống ở Bad Salzuflen, miền Tây nước Đức đã quyết định kiện hàng xóm ra tòa vì nhà này nuôi một con gà trống gáy liên tục từ sáng sớm tới tận lúc mặt trời lặn, khiến họ cảm thấy như bị tra tấn. 

Cụ thể, ông Friedrich-Wilhelm và bà Jutta khẳng định: "Chúng tôi không có ngày nào được yên khi Magda, con gà trống nhà hàng xóm gáy khoảng 200 lần mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến khi mặt trời lặn. Chúng tôi đều đã U80 và cần được nghỉ ngơi nên quyết định khởi kiện họ ra tòa".

Hai vợ chồng ông Friedrich-Wilhelm và bà Jutta đã phải chịu đựng sự việc này trong vài năm qua. Họ không thể bước ra vườn và mọi cửa sổ đều phải bịt kín vì tiếng gà quá ồn ào. “Như thể bị tra tấn vậy”, bà Jutta nói. 

Theo luật sư đại diện cho ông Friedrich-Wilhelm và bà Jutta, con gà trống ồn ào đó không hề phù hợp với khu dân cư yên tĩnh. Vị luật sư này viện dẫn, hai năm trước, một người hàng xóm khác đã buộc phải chuyển nhà vì không thể chịu nổi tiếng gáy không ngừng của Magda. 

Ông Friedrich-Wilhelm và bà Jutta đã ghi âm lại tiếng gáy mỗi ngày của Magda để làm bằng chứng trước tòa. Theo phân tích, tiếng gáy của Magda có độ lớn lên đến 80 decibel, tương đương với một nhà hàng đông đúc hoặc một con phố tấp nập. 

Tuy nhiên, chủ nhân của Magda cho biết, con gà trống này đóng vai trò quan trọng trong đàn gà của ông ấy và rằng lũ gà mái cần Magda chỉ huy nếu không chúng sẽ lao vào mổ nhau. 

Tòa án quận Lemgo sẽ sớm xét xử vụ việc nêu trên. 

Như Uyên
.
.
.