Vợ chồng Harry từ chối tước hiệu cho con trai vì "tiềm ẩn nguy cơ"

20:44 24/06/2021
Bá tước Dumbarton là tước hiệu mà đáng lẽ ra con trai Archie của Harry - Meghan được nhận từ Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, cặp đôi này đã từ chối vì họ đang định cư ở Mỹ và nghĩa tiếng Mỹ của tước hiệu nêu trên "tiềm ẩn nguy cơ". 

Daily Mail ngày 24/6 dẫn một nguồn thạo tin nêu rõ: "Họ không thích ý tưởng Archie được gọi là Bá tước xứ Dumbarton bởi tước hiệu này bắt đầu bằng từ dumb. Ở Mỹ, dumb được hiểu là khờ khạo".

Theo nguồn tin này, Harry và Meghan đã nghĩ đến những nguy cơ tiềm ẩn mà Archie có thể phải chịu đựng khi sử dụng tước hiệu Dumbarton như bị trêu chọc và bắt nạt gây khủng hoảng tâm lý. "Archie nên được nuôi dạy mà không cần bất kỳ tước hiệu nào", nguồn tin dẫn lời Harry. 

Harry và Meghan không muốn Archie bị ảnh hưởng tâm lý vì tước hiệu Dumbarton.
Ảnh: Getty.

Thông tin này được đưa ra khi truyền thông Anh cho rằng, Thái tử Charles đang xem xét liệu cho trao tước hiệu cho các con của Harry hay không, bởi ông có ý định thu hẹp quy mô Hoàng gia Anh. 

Nếu đúng như vậy, điều này đồng nghĩa với việc Thái tử Charles sẽ thay đổi quy ước mà vua George V đặt ra là cháu chắt của quân vương đều được coi là hoàng tử hoặc công chúa và được phong tước. 

Được biết, Bá tước và Nữ bá tước xứ Dumbarton, cùng với Nam tước và Nữ tước xứ Kilkeel, Công tước và Công nương xứ Sussex, là ba tước hiệu được Nữ hoàng Anh Elizabeth II ban cho Harry khi lập gia đình với Meghan vào tháng 5/2018.

Trước đó, tước hiệu Bá tước Dumbarton từng được phong cho lãnh chúa Douglas xứ Ettrick. Tuy nhiên, sau khi con trai duy nhất của ông qua đời mà chưa lập gia đình, tước hiệu đã không được sử dụng lại từ tháng 1/1749.

Linh Đan
.
.