Điện Versailles "trình làng" dịch vụ lưu trú đẳng cấp quý tộc

15:30 07/06/2021
Airelles Château de Versailles - Le Grand Contrôle, khách sạn duy nhất được đặt trong quần thể cung điện Versailles, vốn được UNESCO công nhận là di sản thế giới, đã chính thức khai trương hồi đầu tháng 6, mang đến cho du khách những trải nghiệm đẳng cấp quý tộc "made in France". 
Le Grand Contrôle được đặt trong quần thể cung điện Versailles nổi tiếng nước Pháp.

Với vỏn vẹn 14 phòng hạng sang, mức giá thấp nhất cho mỗi đêm lưu trú tại đây lên đến hơn 2.000 USD. 

Du khách lựa chọn nghỉ dưỡng tại khách sạn này sẽ được tiếp đãi như quý tộc Pháp, bao gồm quản gia riêng, tiệc trà chiều, tour tham quan cung điện riêng tư theo sở thích và khám phá nhiều hầm bí mật chưa từng công bố. 

Đặc biệt, bữa tối mang phong cách hoàng gia sẽ được tận tay đầu bếp top đầu thế giới Alain Ducasse chuẩn bị. Sau tiếng chuông lúc 8:30 tối, các nhân viên vận trang phục của thế kỷ XVIII sẽ đưa tới thực đơn được lấy cảm hứng từ những món ăn Pháp cổ thời vua Louis XIV, người trị vì nước Pháp suốt 72 năm. 
Khách sạn Airelles Château de Versailles - Le Grand Contrôle được xây dựng từ năm 1681 và hoàn thành sau 50 năm. Đây là nơi tiếp đón giới tinh hoa châu Âu, như các đại sứ, nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học trong thời kỳ Khai sáng. 
Năm 2016, khách sạn được trùng tu quy mô lớn dưới sự giám sát của kiến trúc sư nổi tiếng Christophe Tollemer. Ngoài những thiết kế tôn trọng lịch sử, Christophe đã áp dụng những kỹ thuật hiện đại để hướng đến sự bền vững như sử dụng năng lượng địa nhiệt để sưởi ấm tòa nhà, thay thế bóng LED vào các đèn chùm cổ.
Các tạp chí du lịch uy tín thế giới dự đoán, địa điểm lưu trú có 1-0-2 Le Grand Contrôle sẽ trở thành một trong các khách sạn "khó đặt phòng nhất thế giới" hậu đại dịch COVID-19.

Ảnh: Le Grand Contrôle
Linh Đan