Cô gái Ấn Độ bị ông và chú đánh chết vì mặc quần jeans

18:15 27/07/2021
Neha Paswan, 17 tuổi, đã bị các thành viên trong gia đình đánh đến chết vào tuần trước do họ không thích cô mặc quần jeans.

Theo BBC, vụ việc xảy ra ở làng Savreji Kharg, quận Deoria, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Cô gái 17 tuổi đã bị ông nội và chú của mình đánh đập bằng gậy, sau những tranh cãi về trang phục của cô.

Neha Paswan bị người thân đánh chết vì không chịu mặc trang phục truyền thống của Ấn Độ. 

"Trong một buổi tối, Neha Paswan đã mặc một chiếc quần jeans và áo sơ mi để thực hiện một nghi lễ truyền thống. Khi ông bà phản đối trang phục của con bé, Neha đã cãi lại và cho rằng quần jeans được làm ra để mặc và con bé sẽ tiếp tục mặc chúng", mẹ của Neha, bà Shakuntala Devi Paswan kể lại.

Bà Shakuntala cho biết, sau khi bị người thân đánh đập, con gái bà đã bất tỉnh. Không lâu sau đó, bố mẹ chồng bảo rằng đã gọi một vài người đã mang xe kéo đến và đưa Neha đến bệnh viện. Tuy nhiên, bà Shakuntala nói rằng: "Họ không cho tôi đi cùng. Người thân của tôi đã đến bệnh viện tìm con bé nhưng không thấy".

Sáng hôm sau, gia đình tìm thấy Neha treo cổ trên một cây cầu bắc qua sông Gandak. Cảnh sát địa phương cáo buộc người lái xe kéo đã tìm cách phi tang thi thể của cô gái 17 tuổi.

10 thành viên trong gia đình Neha đã bị buộc tội giết người và tiêu hủy bằng chứng, bao gồm ông bà, chú, dì, anh chị em họ của Neha và người lái xe kéo.

Bà Shakuntala cho biết Neha muốn trở thành cảnh sát nhưng giờ đây ước mơ của con gái bà sẽ không bao giờ thành hiện thực. 

Bà cũng cáo buộc bố mẹ chồng đã gây áp lực, buộc Neha phải bỏ dở việc học ở trường. Họ thường xuyên trách mắng Neha nếu cô mặc bất cứ thứ gì khác ngoài trang phục truyền thống của người Ấn Độ, còn Neha thì luôn muốn được mặc quần áo hiện đại.

Cao Trung
.
.
.