900 nhân viên được giám đốc mời họp qua Zoom để ... đuổi việc

Thứ Hai, 06/12/2021, 19:30

Giám đốc điều hành (CEO) một công ty cho vay thế chấp của Mỹ đã mời 900 nhân viên tham gia một cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom rồi sa thải họ.

Giám đốc mời 900 nhân viên họp qua Zoom để ... đuổi việc -0
Ông Vishal Garg. Ảnh: ITN

RT ngày 6/12 cho biết, CEO một công ty khởi nghiệp cho vay thế chấp của Mỹ có tên Better đã quyết định sa thải cùng lúc 900 nhân viên, tương đương 9% tổng số người lao động, bằng cách mời họ họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom để thông báo.

"Nếu bạn tham gia cuộc họp này, bạn là một phần của nhóm không may mắn bị cho thôi việc", CEO Vishal Garg báo tin "sốc" tới các nhân viên. Theo CNN, ông Garg cáo buộc nhóm 900 nhân viên này đã "ăn cắp" từ đồng nghiệp và khách hàng vì làm việc thiếu hiệu quả.

Một số hãng tin cho hay những người bị sa thải làm việc cho Better tại Mỹ và Ấn Độ. CEO Vishal Garg nói rằng anh ta từng hai lần phải sa thải lượng lớn nhân lực như vậy. "Lần trước đó, tôi đã khóc", Garg nói.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại cảnh Garg thông báo quyết định sa thải tới các nhân viên đã gây ra những cuộc tranh cãi kịch liệt và nhiều người cho rằng anh ta hành xử thiếu nhân văn.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Garg đả kích nhân viên của mình bằng những từ ngữ mạnh. Theo báo cáo của Forbes, Garg từng gửi mail cho các nhân viên và gọi họ là những "con cá heo ngu ngốc" vì "quá chậm chạp". 

Thái Hà
.
.
.