30 triệu USD "bốc hơi" như trong phim khỏi kho tiền ở Mỹ

Thứ Sáu, 05/04/2024, 07:11

Các điều tra viên tại Mỹ đang tìm cách làm sáng tỏ vụ việc 30 triệu USD tiền mặt bị trộm từ một cơ sở cất giữ tiền ở Los Angeles, vụ trộm không khác gì trong các bộ phim và được coi là vụ lớn nhất tại thành phố này trong thời gian qua. 

30 triệu USD bốc hơi khỏi kho tiền ở Mỹ  -0
Hiện trường vụ việc. Ảnh New York Post. 

Chỉ huy cảnh sát Los Angeles Elaine Morales thông tin rằng những kẻ trộm có thể đã đột nhập vào tòa nhà cất giữ tiền và phá két sắt. Những nhà quản lý của công ty bị mất cắp đã không phát hiện ra vụ trộm cho đến khi họ mở kho tiền.

Các phương tiện truyền thông địa phương xác định cơ sở xảy ra vụ việc là địa điểm của GardaWorld, một công ty bảo mật và quản lý tiền mặt toàn cầu có trụ sở chính tại Canada. Cơ sở xảy ra vụ việc nằm ở khu vực Sylmar, Los Angeles.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) xác nhận rằng cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào sáng sớm 31/3, tại một cơ sở kinh doanh ở Sylmar.

LAPD và FBI ngày 4/4 chỉ cho biết rằng họ đang cùng điều tra vụ trộm “để xác định cá nhân hoặc nhóm chịu trách nhiệm”. Các cơ quan điều tra đang tìm kiếm các manh mối từ người dân nhưng không xác nhận số tiền đã bị đánh cắp hay cung cấp các chi tiết.

Một số nguồn tin và hình ảnh trên mạng cho thấy phần tường của tòa nhà cất giữ tiền bị đục một lỗ rất to, hiện tại được che chắn tạm bợ. 

Tờ Los Angeles Times đưa tin, đây có thể được coi là một trong những vụ đột nhập và trộm tiền mặt lớn nhất trong lịch sử thành phố.

Gần hai năm trước, số trang sức trị giá khoảng 100 triệu USD và các vật có giá trị khác đã bị đánh cắp từ đoàn xe hộ tống bọc thép của công ty Brink tại một trạm dừng ở Nam California. Đến nay, những tên trộm vẫn chưa bị bắt.

Tiến Anh
.
.
.