3 người chết, 450 người nhập viện vì bị bọ cạp đốt

20:14 15/11/2021

Ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 450 người khác phải nhập viện do bị bọ cạp đốt, khi loài côn trùng này tràn ra khắp thành phố Aswan của Ai Cập sau đợt mưa bão lớn.

 
 
3 người chết, 450 người nhập viện vì bị bọ cạp đốt -0
Một con bọ cạp đuôi béo. Ảnh: Getty Images

Times of Israel ngày 15/11 dẫn thông báo của giới chức Ai cập xác nhận hàng trăm người đã bị bọ cạp đốt ở thành phố Aswan ở miền Nam Ai Cập, trong đó ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 453 người khác phải nhập viện điều trị.

Truyền thông địa phương cho biết, mưa lớn và giông tố dữ dội bất thường xảy ra ở khu vực gần sông Nile những ngày qua đã cuốn bọ cạp và rắn rết khỏi hang của chúng.

Những loài vật này đã cố gắng tìm kiếm nơi trú ẩn mới và những người vô tình xuất hiện trên đường đi của chúng có thể bị tấn công.

Một quan chức Bộ Y tế Ai Cập nói với hãng tin Al-Ahram rằng, các trung tâm y tế ở những ngôi làng gần núi và sa mạc đã được cung cấp thêm thuốc chống nọc độc. Trong khi đó, mọi cư dân được khuyến cáo nên ở nhà và tránh những nơi có nhiều cây cối.

Ai Cập là quê hương của bọ cạp đuôi béo, loài côn trùng có nọc độc đủ sức làm chết người trong vòng chưa đầy một giờ từ khi bị đốt. Các triệu chứng sau khi bị bọ cạp đốt bao gồm khó thở, co giật cơ và cử động đầu bất thường.

Thiện Nhân
.
.
.