Xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”

Chủ Nhật, 19/03/2023, 17:07

Sáng 19/3, UBND TP Huế phối hợp với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ phát động chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Chương trình hướng đến việc vận động nhân dân, doanh nghiệp cùng với chính quyền TP Huế triển khai các hoạt động như phát triển điểm vệ sinh miễn phí cho du khách, đầu tư mới gắn với nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng. Cùng với đó, hình thành tổ phản ứng nhanh xử lý môi trường du lịch, xây dựng lực lượng CSGT thành phố “kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; xây dựng các mô hình tuyến phố, điểm du lịch, dịch vụ, chợ thân thiện, an toàn; ngăn chặn từng bước, hướng đến chấm dứt nạn cò mồi dịch vụ…

Xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” -0
Một điểm kinh doanh trên đường Lê Huân, TP Huế tham gia vào mô hình “Điểm vệ sinh miễn phí”.

Một trong những hoạt động đầu tiên của chương trình là khởi động mô hình “Điểm vệ sinh miễn phí” cho du khách trên các tuyến đường trung tâm TP Huế. Thông qua hoạt động giúp du khách cảm nhận được sự hiếu khách của người dân TP Huế, nâng cao ý thức của người dân ứng xử thân thiện với khách du lịch, góp phần hướng đến xây dựng Huế trở thành đô thị du lịch văn minh, tạo hình ảnh ấn tượng cho du khách gần xa mỗi khi đến với Huế.

Xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” -0
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP Huế gắn biển tượng trưng nhà vệ sinh miễn phí tại các điểm trên phố đi bộ Hoàng thành.

Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cho biết, từ cuối năm 2022 đến nay, TP Huế đã và đang đầu tư mới 5 nhà vệ sinh, đồng thời chỉ đạo sâu sát việc nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng hiện có. Song song với đó, TP Huế đã chỉ đạo Ban Dân vận Thành ủy chủ trì phối hợp cùng các ban ngành, địa phương của thành phố tiến hành khởi động cuộc vận động “Hỗ trợ điểm vệ sinh miễn phí cho du khách”.

Sau 1 tháng triển khai thí điểm, đến nay hệ thống chính trị địa phương đã vận động được 138 điểm vệ sinh miễn phí nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm thường xuyên có khách du lịch và chính thức đưa 138 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách đi vào hoạt động từ ngày 19/3.

Xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” -0
Nhiều nhà dân ở các tuyến đường trung tâm TP Huế đăng ký điểm vệ sinh miễn phí cho du khách.

“Trong thời gian tới, TP Huế sẽ phối hợp cùng các đơn vị triển khai rộng rãi cuộc vận động trong các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Kỳ vọng đặt ra là có từ 300 đến 500 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách được đưa vào hoạt động trước khi diễn ra khai mạc Festival Nghề truyền thống 2023 vào ngày 28/4”, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định chia sẻ.

Anh Khoa
.
.
.