Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam

Thứ Tư, 10/07/2024, 15:36

Tạp chí Lonely Planet là tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch chọn Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng, Hang Tú Làn và Động Thiên Đường là các điểm đáng tham quan nhất (must-see) tại Việt Nam.

Ngày 10/7, bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tạp chí Lonely Planet, tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch vừa công bố, Quảng Bình có 4 điểm đến đáng tham quan nhất (must-see) tại Việt Nam.

Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam -0
Tạp chí Lonely  Planet công bố 4 địa điểm ở Quảng Bình hấp dẫn nhất khi đến Việt Nam với du khách. 

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới với hệ thống hang động kỳ vĩ, những dòng sông ngầm bí ẩn và đa dạng sinh học phong phú. Chính những vẻ đẹp nguyên sơ này đã khẳng định rằng Phong Nha-Kẻ Bàng là địa chỉ du lịch mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá, trải nghiệm.

Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam -0
Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới “nơi bạn có thể khám phá những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ bí”. Hiện vé khám phá Hang Sơn Đoòng năm 2025 đã bán gần hết. Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những lỗ hổng, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ.

Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam -0
Hang Sơn Đoòng hiện đã bán vé tham quan đến hết năm 2025. 

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu mét khối (tương đương 15.000 bể bơi Olympic). Hang có hai "giếng trời", là hai nơi mà trần bị sụp, đưa nắng chiếu vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như một khu rừng nhiệt đới trong hang động, một nơi trong đó được gọi là "vườn Adam".

Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam -0
Hệ thống hang động kỳ ảo ở Tú Làn. 

Hệ thống hang động Tú Làn bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, với những tên gọi độc đáo như: Chuột, Kim, Ken... Hệ thống hang động Tú Làn là một trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời với những con suối ngầm và hệ thống hang động độc đáo. Những hang động lớn, những dòng sông ngầm và những khối nhũ đá lơ lửng rộng lớn khiến các hang động ở Tú Làn trở thành điểm thu hút lớn đối với những người thám hiểm hang động (những người đam mê hang động) khi đến thăm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Tú Làn còn thu hút trí tưởng tượng của Hollywood, khi được chọn làm bối cảnh trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island (2017).

Tạp chí Lonely Planet chọn 4 địa điểm ở Quảng Bình đáng tham quan nhất Việt Nam -0
Động Thiên Đường ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. 

Động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với những nhũ đá và măng đá độc đáo. Quy mô Động Thiên Đường thật ngoạn mục, khi những cầu thang gỗ lao xuống tạo không gian giống như nhà thờ. Những nhũ đá và măng đá trông giống như người ngoài hành tinh rộng lớn, và trong hang như được được chiếu sáng bằng đèn pha lớn.

Sông Lam
.
.
.