Nhà hát CAND tổ chức nhiều chương trình, tác phẩm tạo dấu ấn

08:38 13/01/2022

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng năm 2021, Nhà hát CAND đã vượt qua khó khăn, với nhiều thành tích được ghi nhận từ phía cơ quan quản lý và giới chuyên môn.

Cụ thể, Nhà hát CAND đã xây dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sắt son niềm tin theo Đảng" chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021). Nhà hát phối hợp với Phòng Văn hóa văn nghệ CAND tổ chức ghi hình chương trình "Giai điệu bình yên" số 1, 2, 3, 4 giới thiệu tác giả, tác phẩm nghệ thuật về đề tài CAND phát sóng định kỳ trên Truyền hình CAND. Đơn vị cũng đã xây dựng chương trình nghệ thuật "Khúc ca tự hào người chiến sĩ An ninh", ca ngợi truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân, ca ngợi những tấm gương anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật "Bài ca những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch" do nhà hát dàn dựng, biểu diễn được ghi hình, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng số. Chương trình góp phần tuyên truyền hình ảnh đẹp, bình dị của người chiến sĩ CAND cùng chung sức với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Đơn vị  cũng đã phối hợp với Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện ghi hình chương trình "Vững vàng thế trận lòng dân" nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống CAND…

nha hat cand.jpg -0
Cảnh trong vở "Trái tim thành phố" - tác phẩm được Nhà hát CAND đầu tư dàn dựng năm 2021.

Trong năm 2021, Nhà hát dàn dựng thành công vở kịch mới "Trái tim thành phố", luyện tập nâng cao vở kịch "Con đò của mẹ" và dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật đáp ứng nhiệm vụ chính trị, biểu diễn phục vụ Công an các đơn vị, địa phương. Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 15/11/2021, Nhà hát CAND đã biểu diễn 80 buổi ca múa nhạc, kịch nói phục vụ đối ngoại của lãnh đạo Bộ, Công an các đơn vị, địa phương và nhân dân miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên. Hai vở kịch: "Trái tim thành phố" và "Con đò của mẹ" tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 đã xuất sắc giành được 13 Huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng vở "Con đò của mẹ"; 3 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng cho các cá nhân.

Chia sẻ về những kết quả nói trên, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thuý Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND cho biết, năm 2021, đơn vị gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của Bộ Công an. Nhà hát nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an. Ban Giám đốc cùng với tập thể CBCS, nghệ sĩ, diễn viên đã vượt qua khó khăn, phục vụ tốt các sự kiện lớn, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu công tác năm, được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục ghi nhận, biểu dương khen thưởng, giới chuyên môn đồng nghiệp đánh giá cao.

Phát huy thành tích đạt được trong năm 2021, hiện tại, Nhà hát CAND đã lên kế hoạch và đang chờ được phê duyệt để đưa vào triển khai nhiều chương trình, vở diễn. Trong đó, điểm nhấn là các chương trình, hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Nhà hát CAND (27/4/1982 - 27/4/2022); chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022); chương trình nghệ thuật dự Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc vào tháng 6/2022. Nhà hát cũng dự định xây dựng chương trình kịch nói, ca múa nhạc về đề tài CAND, tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân toàn quốc bằng những chuyến công tác dài ngày, ngắn ngày đến các tỉnh, thành phố; biểu diễn phục vụ chính trị khi có yêu cầu và tình hình dịch bệnh lắng xuống.

N.Hoa
.
.