Kết nối yêu thương gia đình với truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm”

Thứ Hai, 01/07/2024, 19:04

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi đầu đời đáng nhớ cùng người cha - “người bạn, người thầy” đầu tiên của mỗi người, chương trình Truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm” được kỳ vọng sẽ đánh thức những miền ký ức đẹp đẽ trong mỗi con người.

Thông tin đến báo chí vào chiều 1/7, nhà sản xuất chương trình - Run Media cho biết, “Cha con vạn dặm” là chương trình nhằm tạo cầu nối, tôn vinh những giá trị cốt lõi trong mỗi gia đình, kết nối con người với con người, gia đình với cộng đồng và kết nối con người với thiên nhiên, quê hương đất nước. Chương trình đồng thời truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các ông bố nói riêng, các bậc phụ huynh nói chung về việc trải nghiệm, kết nối và lớn lên cùng con.

Kết nối yêu thương trong gia đình với “Cha con vạn dặm” -0
Cặp cha con Hải Lê Cao khám phá hang động trong chương trình "Cha con vạn dặm".

Chia sẻ về chương trình “Cha con vạn dặm”, bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Giám đốc Dự án cho biết: “Cuộc sống hiện đại bận rộn và hối hả với rất nhiều áp lực vô hình. Cùng với đó, tính cá nhân, cái tôi cũng ngày càng được đề cao, chú trọng. Đó là một trong nhiều nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh cảm thấy mình dường như không đủ thời gian hoặc khó khăn trong việc “kết nối” với con cái. Sự mất kết nối này vô hình trung khiến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày một xa hơn, trong khi sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tương lai của con. Để làm được điều này, việc cha mẹ dành nhiều thời gian cho con hơn là vô cùng cần thiết. Việc tạo dựng kết nối giữa cha mẹ và những đứa trẻ bằng những chuyến đi, những hành trình trải nghiệm thú vị là một trong những cách hiệu quả, làm đẹp và phong phú thêm ký ức tuổi thơ của các bạn nhỏ. Đây cũng chính là mục đích nhân văn mà ê kíp hướng tới khi sản xuất chương trình Truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm”.

Kết nối yêu thương trong gia đình với “Cha con vạn dặm” -0
Khoảnh khắc đặc biệt của cậu bé 4 tuổi trong hành trình cùng cha tại chương trình "Cha con vạn dặm".

Trong chương trình, khán giả sẽ có dịp dõi theo các chuyến đi chơi của các cặp bố con. Chuyến đi chơi này đơn thuần có thể chỉ là một chuyến đi chơi đến những vùng đất đẹp, mới, lạ nhưng cũng có thể là 1 thử thách nho nhỏ mà 2 bố con cần vượt qua. Thử thách có thể đến từ những địa điểm cần được chinh phục, những nỗi sợ bố và con cần đối mặt, những điều mới lạ bố và con chưa từng được trải nghiệm,.... Qua hành trình “Cha con vạn dặm”, người bố sẽ mang đến cho con một thế giới mới, để con nhìn ngắm, khám phá bằng chính đôi mắt của mình. Chương trình mang đến những thước phim đặc biệt về phong cảnh đất nước tươi đẹp, hùng vĩ, cùng với nhiều khoảnh khắc có một không hai trong hành trình của các cặp bố con, đồng thời truyền tải tới khán giả những bài học nhân ái, thông điệp xúc động. 

Tham gia chương trình có nhiều ông bố đặc biệt. Mỗi người với xuất thân, ngành nghề khác nhau sẽ có cách giao tiếp, giáo dục và đồng hành cùng con rất riêng, rất thú vị. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, các nhân vật chính trong những tập đầu có Hải Lê Cao - tác giả của những bộ ảnh thiên nhiên đầy sức sống, quyến rũ, và bé Táo (4 tuổi); Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) - người đã cùng cộng sự đã sáng lập ra sân chơi “Vô lăng vàng", và con trai Nguyễn Cao Minh (12 tuổi);  Lê Lưu Dũng – người có sự nghiệp gắn liền với những hang động độc đáo, hố sụt nguy hiểm, và con trai Lê Nguyễn Bảo Long (Tony - 12 tuổi)….

Chương trình "Cha con vạn dặm" sẽ phát sóng vào 7h10 thứ 3 đến Chủ Nhật, kể từ ngày 12/7 trên kênh VTV3. 

N.Hoa
.
.
.