Hơn 21.500 tác phẩm tham gia cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em"

Thứ Ba, 02/04/2024, 18:18

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp tổ chức Lễ trao giải và triển lãm tranh cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề “Tương lai xanh” .

Tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ông Nicolai Prytz cho biết: “Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững. Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt" em đã tạo ra cơ hội đặc biệt để chúng tôi có thể tiếp cận giới trẻ và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp chính phủ trong khuôn khổ Đối tác chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch”.

3.jpg -0
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz phát biểu tại lễ trao giải.

Ông Nicolai Prytz cũng khẳng định thêm, các tác phẩm dự thi là minh chứng cho sự quan tâm và cam kết mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc xây dựng một tương lai xanh cho tất cả chúng ta. Các thông điệp và câu chuyện mà những tác phẩm này muốn chuyển tải cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thu hút, tạo cơ hội và tạo quyền cho thế hệ trẻ để họ có thể hành động và tạo ra các thay đổi mong muốn trong cộng đồng cũng như cho toàn xã hội.

2.jpg -0
Đại sứ Nicolai Prytz và ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch trao giải Đặc biệt, giải Nhất cho các thí sinh.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tại Việt Nam. 256 trường học và câu lạc bộ tại 42 tỉnh, thành phố đã gửi hơn 21.500 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã trao giải cho 62 giải cá nhân gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 50 giải Khuyến khích cho các em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở thuộc 22 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Trường liên cấp Sentia và Trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

12.jpg -0
Một số tác phẩm được trưng bày tại buổi lễ.

Đây là lần thứ 9 Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch cùng các đối tác đối tác trong và ngoài nước tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em”. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Tương lai xanh” đã lan tỏa ý nghĩa về tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch, đặc biệt trong bối cảnh chính phủ và nhân dân hai nước cùng hướng tới một tương lai xanh, bền vững thông qua đối tác chiến lược xanh.

Minh Thư
.
.
.