“Hành trình Xuân Biên giới 2023” đưa kịch nói đến với đồng bào, chiến sĩ vùng biên cương

Thứ Năm, 23/03/2023, 14:38

11 đêm biểu diễn phục vụ 10.000 khán giả cùng rất nhiều phần quà thiết thực khác đã được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam trao tặng đồng bào, học sinh, cán bộ chiến sĩ các tỉnh biên giới phía Bắc trong “Hành trình Xuân Biên giới 2023”.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, “Hành trình Xuân Biên giới 2023” là chuyến lưu diễn nhiều ý nghĩa của Nhà hát Kịch Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023).

Chương trình đồng thời khởi động dự án cộng đồng “Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc” nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người lao động khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy phát triển nghệ thuật sân khấu và lan tỏa những giá trị nghệ thuật nhân văn trên cả nước.

Từ ngày 10 – 23/3, 40 nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức 11 buổi biểu diễn phục vụ đồng bào, cán bộ chiến sĩ tại nhiều tỉnh, thành, trong đó có những địa điểm xa xôi nhất ở vùng Tây Bắc như huyện Si Ma Cai, Mường Khương; Nhà đa năng xã Bản Qua và Chợ Y Tý tại Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường và Trung tâm văn hóa huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; xã Chiềng On, thị trấn Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Các chương trình được tổ chức thành công, phục vụ khoảng 10.000 người. Có những đêm diễn, số lượng người xem lên đến gần 2.000 người. 

“Hành trình Xuân Biên giới 2023” đưa Kịch nói đến với đồng bào, chiến sĩ vùng biên cương -0
Các nghệ sĩ được khán giả dành nhiều tình cảm nồng hậu ở các điểm biểu diễn. (ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam)

NSƯT Kiều Minh Hiếu - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng cho biết, trong chuyến lưu diễn, các nghệ sĩ đã mang đến nhiều món ăn tinh thần đặc biệt, dành tặng khán giả: kịch ngắn “Tình huống bất ngờ”, “Đoàn kết là sức mạnh”. Cùng với đó, hàng trăm phần quà cũng được Nhà hát phối hợp với đơn vị tài trợ trao tặng các cán bộ chiến sĩ biên phòng, đồng bào khó khăn ở các tỉnh. Các chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những câu chuyện rất đời thường, hình ảnh Bác Hồ và người chiến sĩ biên phòng, về tình đoàn kết quân dân.

N.Hoa
.
.
.