Giãn cách xã hội, chiếu miễn phí “Lời chào từ Fukushima”

10:16 12/09/2021

Công chúng ở nhà thực hiện giãn cách xã hội vẫn có cơ hội xem miễn phí bộ phim “Lời chào từ Fukushima”, tác phẩm từng đạt Giải thưởng phim Bayern, Giải thưởng Heiner Carow của Quỹ DEFA, đề cử các hạng mục “Phim điện ảnh hay nhất” và “Nữ nhân vật chính hay nhất” của Giải thưởng phim điện ảnh Đức từ ngày 11 đến 17/9.

Theo Viện Goethe tại Việt Nam, “Lời chào từ Fukushima” do đạo diễn, Giáo sư, nhà văn Doris D#rrie – người đã giành nhiều giải thưởng về văn học và điện ảnh của Đức làm đạo diễn. Đây cũng là bộ phim thứ 3 được trình chiếu trong Tuần lễ phim Đức, do Viện Goethe tổ chức trên https://vietnam.goethe-on-demand.de nhằm đồng hành cùng người dân trong những ngày giãn cách xã hội. Bộ phim lấy bối cảnh của câu chuyện có thật ở Nhật Bản vào năm 2011 khi trận sóng thần đã gây nên sự cố trong hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi và con số tử vong lên đến khoảng 16.000 người.

 Dự kiến, phim cuối cùng trong Tuần lễ phim Đức là “Amelie chạy” sẽ được Viện Goethe tại Việt Nam chiếu phục vụ khán giả vào ngày 24/9. 

N.H