“Địa chỉ đỏ” Hội An chào đón Xuân Quý Mão 2023 có gì hấp dẫn?

Thứ Tư, 18/01/2023, 09:38

Chương trình “Hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023” tại TP Hội An (Quảng Nam) với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp các xã, phường của thành phố, cầu mong một năm mới may mắn, bình an và hạnh phúc đến nhân dân và du khách.

Là “địa chỉ đỏ” trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, vì vậy nhằm chào đón năm mới Quý Mão 2023 và thu hút đông đảo du khách trong, ngoài nước đến tham quan, du lịch, trong không khí phấn khởi, hân hoan chào đón Xuân mới, TP Hội An tổ chức “Hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023” với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp các xã, phường của thành phố, cầu mong một năm mới may mắn, bình an và hạnh phúc đến nhân dân và du khách.

Hội An tổ chức chuỗi các hoạt động chào đón Xuân Quý Mão 2023 -0
Hội An tổ chức chuỗi các hoạt động chào đón Xuân Quý Mão 2023 -0
Du khách nô nức tham gia "Chợ Tết xưa" tại Hội An.

Trong đó, Hội hoa xuân trên các tuyến đường: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, Ngô Gia Tự… từ ngày 23 tháng Chạp đến 30 Tết (14-21/1) là tổng hòa những cung đường hương sắc tràn ngập, mang dáng dấp của niềm vui và sức sống mới cho bất kỳ ai đến dạo chơi và thưởng lãm.

Đặc biệt, tại không gian của Caman Village (số 1 - Nguyễn Thành Ý, TP Hội An), từ ngày 25-29 tháng Chạp (16-20/1) và Mồng 2-6 tháng Giêng (23-27/1) là nơi tái hiện khung cảnh “Chợ Tết xưa” thông qua  những câu chuyện văn hóa của tập tục, ẩm thực, trò chơi dân gian, văn hóa - nghệ thuật, trang phục… đậm chất Hội An, Quảng Nam.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là chương trình trong đêm 30 Tết, bắt đầu là Vũ hội “Xuân trên phố” từ 19h với giai điệu rộn ràng sẽ mang những lời cầu chúc tốt đến nhân dân và du khách trong Khu phố cổ Hội An. Từ 22h30 đêm 30 Tết, tại Vườn tượng An Hội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đón giao thừa Quý Mão 2023 với các tiết mục chào xuân qua phần biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước cùng đội nghệ thuật TP Hội An.

Bên cạnh đó, Hội Tết Nguyên tiêu diễn ra từ mồng 10 đến 16 tháng Giêng (31/1 - 6/2) cũng hứa hẹn mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Hội An, nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc tiền nhân, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Dịp này, vào sáng 5/2, tại đình Hội An (số 27 - Lê Lợi), TP Hội An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Nguyên tiêu, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa nổi bật tại Hội An, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về Lễ hội Nguyên tiêu ở Hội An, đồng thời, nâng cao lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia…

Ngọc Thi
.
.
.