Cuộc thi ảnh, tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn

15:32 06/05/2022

Cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới được phát động sẽ diễn ra từ ngày 9/5/ đến 9/6/2022.

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới (5/5) của Tổ chức Y tế Thế giới phát động năm 2022 với thông điệp “Cùng hành động vì sức khỏe: Giữ tay sạch khuẩn” với ý nghĩa kêu gọi mọi người rửa tay sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, Tổng cục Dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế với sự đồng hành của Aiken Việt Nam thực hiện Chương trình truyền thông với các hoạt động đặc biệt nhằm lan tỏa thông điệp: “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng”.

Chương trình truyền thông này cũng là nỗ lực cộng hưởng cùng Công đoàn y tế Việt Nam tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động trong phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc", nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 nhằm giảm thiểu các yếu tố có hại, nguy hiểm phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Cuộc thi ảnh, tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn -0
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để phòng chống COVID-19 và nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới (5/5) năm 2022 là việc giới thiệu clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng”, nhấn mạnh tầm quan trọng của bước rửa tay sạch khuẩn trong ngành y nói riêng, và trong công tác phòng bệnh của cộng đồng nói chung.

Tổng cục DS-KHHGĐ khuyến khích mọi người tích cực chia sẻ clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng”, đồng thời tham gia hoạt động thay ảnh đại diện Facebook bằng cách truy cập vào đường link (https://cutt.ly/tay-sach-khuan) và tải lên một bức ảnh bạn muốn đặt làm ảnh đại diện. Ảnh sau khi tải lên sẽ được tự động lồng frame chứa thông điệp của chương trình.

Hoạt động lớn của Chương trình truyền thông là cuộc thi ảnh/ tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới được phát động sẽ diễn ra từ ngày 9/5 đến 9/6/2022.

Để tham gia cuộc thi, người tham gia cần chụp ảnh hoặc vẽ tranh giữ tay sạch khuẩn thể hiện thông điệp “Tay sạch khuẩn - Bảo vệ cộng đồng”. Khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải các nội dung, thông điệp dân số trong ảnh chụp/tranh vẽ. Đăng tải bài dự thi ở chế độ công khai, bao gồm: Ảnh thông điệp chương trình; Ảnh chụp/ tranh vẽ bạn sáng tạo nội dung với đôi tay ở và kèm lời bình (không quá 80 từ) kêu gọi mọi người giữ sạch đôi tay kèm các hashtag: #AikenVietnam #Taysachkhuan #Baovecongdong.

Ảnh chụp/ hình vẽ tham gia thi phải truyền tải rõ ràng nội dung thông điệp chương trình và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào. Không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội. Ảnh chụp/tranh vẽ dự thi, tên và thông tin của các cá nhân sẽ được Ban tổ chức sử dụng cho mục đích truyền thông.

Trần Hằng
.
.
.