Triển lãm và tọa đàm hưởng ứng chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

15:25 05/05/2019

Ngày 5-5, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,  đã tổ chức triển lãm và tọa đàm hưởng ứng chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Cung cấp kiến thức, tư vấn, trò chuyện về chăm sóc, giáo dục con, đây cũng là sân chơi văn hóa phong phú dành cho bà mẹ và trẻ em, có sự đồng hành của nhiều nhà tư vấn tâm lý nổi tiếng. Trong đó, tọa đàm “Làm thế nào để con lên tiếng”, bà Nguyễn Thi Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Mai Hương, nhà báo Hoàng Anh Tú. 

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mai Hương chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc, giáo dục con cái

Các đại biểu đã cùng gợi mở ra nhiều tình huống cũng như cách bố mẹ trở thành bạn của con, giúp con chia sẻ, biết cách ứng phó với những nguy cơ mất an toàn ngoài xã hội. 

Chương trình thu hút đông đảo các bậc phụ huynh

Cùng thời điểm này, triển lãm “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con”cung cấp nhiều thông tin cần thiết về chăm sóc con cái qua nhiều giai đoạn. Rất nhiều hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc  cảm xúc của người mẹ trong những năm tháng đầu đời bên con cũng được trưng bày phục vụ công chúng. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 12-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.


N.H