Phương Oanh bị phạt nhổ cỏ tại “Mỹ nhân hành động”

13:28 05/08/2019

Trong tập 2 của chương trình truyền hình thực tế “Mỹ nhân hành động” phát sóng tối 4-8 trên ANTV, 6 nữ nghệ sĩ cùng các chiến sĩ Công an di chuyển đến địa điểm tập huấn. Tại đây, 6 cặp đôi đã lần lượt trải qua những cảm xúc khó quên khi ngày đầu tập luyện, sinh hoạt chung và phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong môi trường Công an.


Trong quá trình di chuyển đến nhà chung, cả 6 cặp đôi đều thể hiện rõ sự háo hức, hồi hộp và tranh thủ hỏi thăm cũng như chụp hình kỉ niệm cùng nhau. Khi đến địa điểm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ, 6 mỹ nhân được thông báo sẽ trở thành các tân binh, chính thức bước vào cuộc huấn luyện của “Mỹ nhân hành động”. 

Cụ thể, 6 tân binh cùng đồng đội sẽ chịu sự chỉ huy của Đại úy Nguyễn Ngọc Quân, Phó trưởng Ban huấn luyện Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ.

Sáu đội chơi di chuyển đến Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ. 

Trước khi vào nhà chung, Đại úy Nguyễn Ngọc Quân đã thông báo cụ thể quy định về tác phong cho từng tân binh. Bên cạnh yêu cầu phải cắt móng tay, móng chân, không được sơn móng tay, nhuộm tóc, những đồ dùng cá nhân không phù hợp sẽ bị tịch thu, niêm phong và bàn giao lại sau khi khóa huấn luyện kết thúc.

Đại úy Nguyễn Ngọc Quân kiểm tra móng tay các tân binh. 

Không được ban tổ chức thông báo từ trước, ngay khi nghe quy định, cả 6 thí sinh nữ đều bày tỏ sự hoang mang vì mang theo quá nhiều đồ đạc và tự phải sắp xếp lại cho phù hợp. 

Sau 3 phút sắp xếp đồ đạc, người chỉ huy đã đi kiểm tra móng tay, tóc của từng tân binh. Oxy được yêu cầu nhuộm lại màu tóc, Trương Quỳnh Anh phải tẩy màu sơn móng tay và Phương Anh Đào, Ngọc Thanh Tâm cắt móng tay ngắn lại cho phù hợp với quy định chung. 

Khi nhận quân tư trang để về phòng, cả 6 tân binh bắt đầu thể hiện sự lúng túng khi liên tục làm rơi đồ. 

Ngọc Thanh Tâm nhận quân tư trang.

Về tới nhà chung, Đại úy Nguyễn Ngọc Quân thông báo lịch trình hàng ngày sẽ diễn ra từ 5h45 sáng đến 21h30 tối gồm các hoạt động liên tiếp như: Tập thể dục buổi sáng, gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, kiểm tra nội vụ, học buổi sáng, học buổi chiều, hoạt động ngoại khóa, đọc báo, xem thời sự, sinh hoạt chung, điểm danh....

Tim - host của chương trình - hỗ trợ Trương Quỳnh Anh khi cô làm rơi quân tư trang.

Ngay sau đó, các tân binh được hướng dẫn cụ thể việc gấp chăn, màn, vị trí để quần áo, mũ, balo... theo đúng quy định. Sau khi làm quen với môi trường mới, chỉ huy cho 6 tân binh 50 phút để tự sắp xếp đồ đạc và sẽ đi kiểm tra.

Jang Mi gấp ngay ngắn chăn màn.

Trong quá trình tự làm, 6 tân binh đều gặp khó khăn khi phải gấp chăn, màn chuẩn từng chi tiết nhỏ nhất. Đến giờ kiểm tra, người chỉ quy quay lại phòng sinh hoạt chung, Đại úy Nguyễn Ngọc Quân phê bình cả 6 tân binh vì không chấp hành mệnh lệnh, đều đi ngủ khi rác trong phòng chưa được dọn và chăn màn gấp chưa đảm bảo.

Riêng Ngọc Thanh Tâm, người chỉ huy phê bình vì đã đặt balo sai vị trí. Dù lên tiếng giải thích, nhưng người chỉ huy đã chỉ ra điểm không đúng trong vị trí đặt balo của tân binh này. Liên tục bị nhắc nhở chỉ sau vài tiếng vào nhà chung, Ngọc Thanh Tâm đã bật khóc nức nở, đòi gặp ban tổ chức để trao đổi.

Ngọc Thanh Tâm khóc nức nở vì liên tục bị chỉ huy phê bình.

Nhưng sau khi được Trương Quỳnh Anh và Phương Anh Đào động viên, trấn an tinh thần, Ngọc Thanh Tâm đã bình tĩnh và sắp xếp đồ đạc lại.

Trải qua những cảm xúc đầu tiên trong nhà chung, Phương Anh Đào khẳng định cô đã sốc vì mọi thứ quá quy củ và căng thẳng. Phương Oanh nhanh chóng nắm bắt được môi trường mới và cho biết nơi này không có sự riêng tư cá nhân và mọi thứ đều thuộc về tập thể.

Jang Mi và Oxy bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện tất cả những điều người chỉ huy yêu cầu. Thành quả gấp chăn màn của Oxy ngay lần đầu tiên đã được người chỉ huy nhận xét rằng các góc đã cơ bản đảm bảo. Jang Mi chia sẻ về bộ chăn màn mình đã gấp được: “Nói chung là tính theo từng centimet luôn, nó phải ngay ngắn, gọn gàng, nếu mình xếp sai một chút xíu thôi là nó sẽ bị hư hết nguyên tất cả cái bộ này”.

Cuộc tập huấn đầu tiên khi đến với Trung đoàn cảnh sát Đông Nam Bộ là học “Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân” với bài “Điều lệnh đội ngũ từng người tay không”.

Các nữ nghệ sĩ học Điều lệnh đội ngũ CAND. 

Theo bốc thăm ngẫu nhiên, Trương Quỳnh Anh sẽ cùng đội với Thiếu úy Nguyễn Bá Thập - Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; Phương Oanh cùng đội với Trung úy Cao Hữu Lập - Ban chính trị Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ; Ngọc Thanh Tâm cùng đội với Trung úy Nguyễn Tuấn Dũng - Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bắc Kạn. Phương Anh Đào cùng đội với Trung úy Nguyễn Tiến Trung - Báo điện tử CAND, Cục truyền thông CAND; Jang Mi cùng đội với Thiếu úy Lê Hoàng Sơn - Tiểu đoàn 4 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ, Oxy cùng đội với Trung úy Bùi Đỗ Tuấn - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai.

Các đội thực hiện phần tập huấn.

Với sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong quá trình xem người chỉ huy làm mẫu, hầu hết các đội đều dễ dàng thực hiện phần tập huấn này. Riêng với đội của Oxy, do thiếu cẩn thận, cô đã bị ngã trong quá trình di chuyển.

Kết quả ở cuộc tập huấn đầu tiên, đội của Trương Quỳnh Anh - Nguyễn Bá Thập thực hiện tốt nhất và nhận 5 huy chương. Tiếp theo đó, đội Phương Anh Đào nhận 4 huy chương, đội Phương Oanh nhận 3 huy chương, đội Jang Mi nhận 2 huy chương, đội Ngọc Thanh Tâm nhận 1 huy chương và đội Oxy về cuối, không nhận được huy chương nào.

Theo luật chơi, hai đội nhiều huy chương nhất sẽ được về nghỉ ngơi, chuẩn bị ăn tối còn 4 đội xếp cuối sẽ phải tiến hành tăng gia sản xuất bằng việc thí sinh nữ nhổ cỏ trên luống rau và thí sinh nam cuốc luống cỏ trong 30 phút. 

Phương Oanh và Ngọc Thanh Tâm bị phạt nhổ cỏ 30 phút.

Nắng nóng và lịch tập luyện dày đặc đã làm cho tâm lý Phương Oanh mệt mỏi. Đồng đội của cô là Trung úy Cao Hữu Lập đã động viên diễn viên “Quỳnh búp bê” cố gắng vì đây là một sự trải nghiệm của “Mỹ nhân hành động”.

Trung úy Cao Hữu Lập động viên Phương Oanh khi cô bất mãn vì bị phạt.

Oxy dù không được huy chương nào nhưng cô cho biết: “Tôi sẽ làm một huy chương riêng cho mình - “thánh nữ nhổ cỏ”. (Cười) Lúc tăng gia sản xuất được gặp những cây rau, cây cỏ, con heo, tôi thấy phấn khích hơn và quyết tâm hơn nữa, không được bỏ cuộc, không được mít ướt, không được nhõng nhẽo để anh Tuấn có thể mạnh mẽ hơn”.


Quỳnh Nga