Nhiều nghệ sĩ quy tụ tại “Câu chuyện cải lương: Thật và Đẹp”

15:42 24/11/2019
Thuộc khuôn khổ dự án “Di sản kết nối”, trong hai ngày 23 và 24-11, Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức chương trình “Câu chuyện cải lương: Thật và Đẹp” tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm chuỗi hoạt động giới thiệu tới công chúng câu chuyện và ký ức của những người gắn bó với cải lương, từ đó gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm có nhiều gương mặt tên tuổi như NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, NSƯT Mỹ Hằng, NSƯT Kim Phương, Minh Hoàng, Thanh Ngọc, Tú Quyên, nhà sưu tầm đĩa hát cải lương Lâm Trí Thanh, nghệ nhân phục trang Kim Phượng ...

Các nghệ sĩ biểu diễn trích đoạn "Kiều hầu rượu Hồ Tôn Hiến". 

Điểm nhấn của chương trình là buổi ra mắt và triển lãm cuốn sách song ngữ Anh – Việt “Câu chuyện cải lương: Thật và Đẹp”. Cuốn sách tập hợp các câu chuyện và chia sẻ của 24 nhân vật làng cải lương Nam Bộ. Triển lãm kéo dài đến ngày 8-12.

Sách "Câu chuyện cải lương: Thật và Đẹp".

 Chương trình còn giới thiệu nhiều trích đoạn cải lương kinh điển như: “Tiếng hạc trong trăng”, “Tướng cướp Bạch Hải Đường”, “Sông dài”, “Nhụy Kiều tướng quân”...

Các nghệ sĩ giao lưu với khán giả.

Bên cạnh đó, khán giả còn được tương tác các nhóm thực hành nghệ thuật thể nghiệm, thưởng thức phim tài liệu về cải lương, xem phim điện ảnh “Song lang” và giao lưu với ekip làm phim.


Quỳnh Nga