Lễ hội sân khấu mùa xuân 2018

13:56 04/05/2018

Diễn ra trong 3 ngày, từ 18 đến 20-5 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, lễ hội sân khấu mùa xuân PAS quy tụ 23 nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu với đông đảo nghệ sĩ trong và ngoài nước tham dự.

Lễ hội sân khấu mùa xuân PAS do Không gian thực hành Kịch ATH phối hợp cùng trường Pháp ngữ Alexandre Yersin tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Lễ hội do đạo diễn Quentin Delorme, diễn viên kịch Marianne Seguin, Anne Boulo và giáo viên, đạo diễn kịch, trưởng đoàn Phap’bulateurs, Céline Mariage khởi xướng và tổ chức định kỳ hàng năm với mong muốn tạo lập một không gian giao lưu nghệ thuật đa dạng giữa các cộng đồng thực hành nghệ thuật và khán giả tại Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á nói chung.

Lễ hội năm 2018 sẽ quy tụ nhiều nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu

Năm 2018, lễ hội quy tụ 23 nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp và không chuyên tại Hà Nội. Ngoài kịch nói và ứng tác, trong lễ hội, các nghệ sĩ sẽ trình diễn nghệ thuật hình thể, sáng tạo âm nhạc. 

Nổi bật có kịch tái hiện của nhóm ViPlayback, kịch thể nghiệm  của The Run - Trà Nguyễn, múa đương đại của nhóm Kinergie Studio và một số màn trình diễn âm nhạc có sự phối hợp giữa các nghệ sĩ Việt Nam, Pháp. 

Song song với chương trình biểu diễn, lễ hội còn có các workshops thực hành nghệ thuật miễn phí ở các lĩnh vực như kịch, rối, kể chuyện, viết sáng tạo, nghệ thuật tạo hình, chuyển động…


N.Hoa