Khán giả ngóng vé liveshow hề chèo đầu tiên

Thứ Bảy, 17/09/2016, 09:28
Xuân Hinh- kẻ chọc cười dân dã đang là cái tên hot trên các phương tiện thông tin đại chúng những ngày này.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương Thanh (chủ một đại lý vé ở Hà Nội) cho biết: “Mấy hôm nay đại lý chúng tôi liên tục nhận được điện thoại hỏi mua vé Xuân Hinh. Tôi mạnh dạn “ôm” nhiều vé hơn bình thường, bởi dự cảm cho thấy khả năng cháy vé là rất lớn”.

Nghệ sỹ Xuân Hinh.

Một khán giả, chị Phương Linh đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi và bố mẹ đều rất thích Xuân Hinh bởi cái duyên ngầm và sức hút kỳ lạ, cho nên tôi muốn đặt vé rồi cả gia đình cùng bay ra Hà Nội xem.”.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) đã có trong tay cặp vé mà bố mẹ anh nất quyết yêu cầu mua cho bằng được, bởi hai cụ yêu Xuân Hinh từ thuở thanh niên. Anh bảo: "Bản thân tôi cũng thích liveshow này khi thấy cả đạo diễn lẫn diễn viên đều rất tâm huyết với nó. Hy vọng đây là một dấu ấn khó quên cho sân khấu nhà mình”.

Nghệ sỹ Xuân Hinh và các vai diễn

Liveshow Xuân Hinh- kẻ chọc cười dân dã được dàn dựng bởi ba đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, Lê Hùng, Nguyễn Thanh Hải. Trong không gian mô phỏng sân khấu chèo truyền thống nhưng đậm đặc hơi thở đương đại, những tiết mục nghệ thuật để đời của Xuân Hinh sẽ được chính nghệ sĩ thực hiện cùng các bạn diễn lâu năm như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung cùng gần 20 diễn viên hài đình đám nhất Việt Nam. Khán giả sẽ được chứng kiến trên sân khấu một Bằng Kiều, Tùng Dương hoàn toàn mới lạ với những tiết mục nghệ thuật dân gian cùng nhân vật chính Xuân Hinh.

Người hâm mộ sẽ lại được khóc cười cùng Xuân Hinh và người tình sân khấu Thanh Thanh Hiền trong vở diễn để đời: Người Ngựa - Ngựa Người phiên bản trọn vẹn nhất với những cảnh chưa từng công chiếu. Liveshow lần đầu tiên ra mắt công chúng vở diễn “Của Gia Bảo” với sự góp mặt của diễn viên trẻ Hoài Thu- vợ đạo diễn Lê Hùng.

Thăng hoa và gây chú ý nhất phải kể tới màn hầu đồng (Giá Cô Sáu) trên sân khấu lớn nhất Việt Nam với hiệu ứng màn hình led, âm thanh, ánh sáng hiện đại,…

Lần đầu tiên trong lịch sử sân khấu nước nhà có liveshow hề chèo. Lần đầu tiên nghệ thuật truyền thống được tái hiện trên phông nền sân khấu hiện đại, độc đáo nhưng vẫn đậm chất dân gian. Chưa bao giờ người ta thấy một cuộc quy tụ nhiều nghệ sĩ, danh hài đình đám Bắc - Nam đến thế.

Sức nóng của liveshow chèo hiếm có như Xuân Hinh- Kẻ chọc cười dân dã đang thực sự khiến sân khấu truyền thống được dịp sôi động.

“Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã”

Thời gian và địa điểm:

Thời gian biểu diễn:  một đêm duy nhất 20h00 ngày 5/10/2016

Địa điểm biểu diễn: Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội)

Êkip thực hiện: 

Tổng đạo diễn: Phạm Hoàng Nam & Đỗ Thanh Hải

Đạo diễn sân khấu: Nghệ sĩ Lê Hùng

Biên tập nội dung: Đỗ Thanh Hải

Các nghệ sĩ tham gia:

Nghệ sỹ: Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Thu Huyền, Trọng Quỳnh và các nghệ sỹ khác.

Ca sỹ: Bằng kiều và Tùng Dương

MC: Nghệ sĩ Xuân Bắc


PV
.
.
.