Việt Nam - Khát vọng bình yên

18:45 12/06/2021
Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện nhằm lan tỏa phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và tôn vinh những con người phát huy được tinh thần tự chủ, dấn thân, xung phong, sáng tạo trong cuộc chiến chống COVID-19.

Với sự dẫn dắt của nhà báo Tạ Bích Loan và thông qua các câu chuyện được chuyển tải trên sân khấu, các cuộc giao lưu với các nhân vật điển hình, chương trình dẫn dắt người xem trở về thời điểm 1 năm trước, khi thông điệp vang lên thôi thúc cả nước "Chống dịch như chống giặc". 

Đến nay, với thông điệp chỉ đạo hành động trong bối cảnh mới là "Tổng tấn công toàn lực", toàn dân tộc là một mặt trận lớn đang bước vào năm thứ hai của cuộc chiến chống kẻ thù vô hình nguy hiểm nhất từ trước đến nay – COVID-19. 

Nhà báo Tạ Bích Loan phỏng vấn Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ

Trong khi triển khai các nhiệm vụ chiến đấu, từ đội ngũ y tế, lực lượng vũ trang đến đông đảo người dân… đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Chương trình có nhiều câu chuyện, hình ảnh xúc động trong thực hiện nhiệm vụ “Truy vết”, với những  gương mặt 24/7 khuất sau những tấm áo bảo hộ để tìm dấu F0, tìm dấu virus để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Những y, bác sĩ làm nhiệm vụ “Cứu chữa” hy sinh nhu cầu cá nhân và chịu đựng những vất vả để tập trung vào việc giành giật sự sống cho những bệnh nhân nặng. 

Với nhiệm vụ “Tiếp sức”, có những con người ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh cuộc sống trên khắp mọi miền Tổ quốc, đang hừng hực khí thế xung phong tình nguyện vào vùng dịch và đóng góp một phần sức lực của mình… Và nhân dân với sự kiên cường, nhẫn nại, đoàn kết đồng lòng, tương thân tương ái chính là nhân vật quan trọng nhất trong cuộc chiến “toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mình là chính” của Việt Nam. 

Cuộc chiến chống COVID-19 qua tranh vẽ được chuyển tải trong chương trình

Chương trình cũng khẳng định, chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 một cách tích cực và tự nguyện đang là hành động đầy tinh thần trách nhiệm của người dân cả nước. Vaccine + 5K chính là yếu tố then chốt để đảm bảo chống dịch nhằm đem lại một cuộc sống bình yên cho đất nước, đồng thời duy trì phát triển kinh tế.

Tham gia chương trình có NSƯT Quang Thắng, diễn viên Minh Tít, các ca sĩ Trang Anh, Hoàng Hồng Ngọc, rapper Rica, Phong Windy, bộ tứ Oplus… Chương trình được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 13-6 trên kênh VTV1.


N.H