Cô bé 11 tuổi đi qua 80 quốc gia hát quốc ca gây quỹ từ thiện

22:54 17/03/2016

Tên cô bé “đại sứ” đặc biệt này là Capri Everitt ( 11 tuổi, quốc tịch Canada). Chiều ngày 17-3, Capri đã đến  TP. Đà Nẵng, mặc áo cờ đỏ sao vàng và hòa giọng bài Quốc ca cùng với các trẻ em làng SOS Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong những ngày lưu lại thành phố biển xinh đẹp, Capri sẽ cùng với các bạn nhỏ và anh chị sinh viên Đại học Đà Nẵng, biểu diễn hát Quốc ca Việt Nam tại Công viên Biển Đông và Công viên Châu Á.

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực trong chuỗi hành trình vượt qua 80 quốc gia nhằm quyên góp 1 triệu USD cho các bạn nhỏ đang phải chịu thiệt thòi trên khắp thế giới của “cô bé Quốc ca” …    

Capri và các bạn nhỏ làng trẻ SOS Đà Nẵng hát quốc ca Việt Nam.
 Chiều 17-3, tại làng trẻ em SOS Đà Nẵng (địa chỉ quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), cô bé “Quốc ca” Capri Everitt đã mặc áo cờ đỏ sao vàng, hòa giọng cùng 60 trẻ em của làng hát vang bài Quốc ca Việt Nam. Ngoài việc hát quốc ca , Capri cùng mẹ còn đi thăm từng gia đình các bạn trong làng trẻ em SOS và thân thiện chúc các bạn Việt Nam luôn sống vui vẻ, lạc quan mặc dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Được biết, với hành trình “80 bài quốc ca kết nối trái tim”, Capri sẽ hát cùng với các bạn nhỏ ở mỗi quốc ca của 80 nước bằng ngôn ngữ bản địa. Với hi vọng sẽ giúp các bạn nhỏ đang phải chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh, nghèo đói, biến đổi khí hậu hay những hoàn cảnh khó khăn.

Capri và các bạn nhỏ làng trẻ SOS Đà Nẵng hát quốc ca Việt Nam.
 Hành trình của cô bé Capri bắt đầu từ  ngày 10-11-2015 với sự kiện đầu tiên là nói chuyện và hát tại tòa nhà quốc hội ở Ottawa (Canada).

Chia sẻ với PV về chuyến hành trình cùng con gái qua nhiều quốc gia trên thế giới, mẹ của Capri bà Kerrie Everitt cho biết: Chuyến hành trình đi qua 80 nước với thời gian 9 tháng trời. Để thực hiện ý nguyện của Capri trong chuyến đi này, vợ chồng bà phải cho con nghỉ học một năm. Nhưng bù lại, trong 1 năm này, hai đứa con của bà lại được trải nghiệm nhiều điều, được gặp gỡ, chia sẻ với những trẻ em khó khăn… Đây điều giáo dục lớn mà không phải ai cũng có được.

Capri và các bạn nhỏ làng trẻ SOS Đà Nẵng hát quốc ca Việt Nam.
 Bản thân “cô bé Quốc ca” cũng chia sẻ, để Capri học và hát được những bài quốc ca, bé phải nhờ đến  sự giúp đỡ của bạn bè nước ngoài và bằng cách lắng nghe video YouTube.

Theo cô bé, hát quốc Việt Nam là khó nhất vì có nhiều ngữ âm. Riêng quốc ca Việt Nam, để hát được Capri đã phải nhờ chị Nga (một người bạn của gia đình ở Đà Nẵng) gửi lời hát trước đó 2 tuần. 

Và Capri chính thức tập trong 1 tuần, mỗi ngày tập 3 tiếng đồng hồ. Mặc dù rất khó, nhưng đối với Capri, Quốc ca Việt Nam là bài Quốc ca mạnh nhất và hào hùng nhất, tạo cho cô bé nhiều cảm xúc và thích thú khí được cất tiếng hát cùng các bạn thiếu nhi Việt Nam.

                                                             Gia đình Capri

Được biết, sau 4 tháng  hành trình đến 31 quốc gia và trên hành trình dừng chân tại Đà Nẵng-Việt Nam, quốc gia thứ 31. Trong những ngày lưu lại TP. Đà Nẵng xinh đẹp, Capri và các bạn thiếu nhi làng trẻ SOS Đà Nẵng sẽ có những hoạt động giao lưu và cùng hát Quốc ca Việt Nam với cộng đồng. Vào tối  ngày 18-3 Capri cũng sẽ hát cùng các bạn Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng tại công viên Châu Á. Tối 19-3 Capri sẽ hát tại Công viên Biển Đông cùng với các bạn sinh viên Đà Nẵng để gây quỹ cho các trẻ em tại Đà Nẵng. Sau đó, Capri sẽ tiếp tục hành trình đến Thái Lan. Đồng hành trong chuyến hành trình còn có bố mẹ và em trai của Capri.

Hoài Thu