Đóng cửa “Tuyệt tình cốc” ở Lâm Đồng do hoạt động bát nháo

17:04 01/12/2018
Ít năm gần đây, hố nước rộng vài nghìn mét vuông này bỗng nổi tiếng với tên gọi “Tuyệt tình cốc” đã thu hút rất đông người trẻ tuổi đổ xô vào “chụp hình”. 

UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vừa giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chức năng nghiêm cấm mọi hành vi ra, vào và các hoạt động liên quan tại hố nước ở khoảnh 13, tiểu khu 110, xã Lát, mà “dân phượt” quen gọi là “Tuyệt tình cốc” để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. 

"Tuyệt tình cốc" thực chất là một hố nước
Ít năm gần đây, hố nước rộng vài nghìn mét vuông này bỗng nổi tiếng với tên gọi “Tuyệt tình cốc” đã thu hút rất đông người trẻ tuổi đổ xô vào “chụp hình”. Mùa du lịch, ngày cao điểm hố nước có tới hàng nghìn người ra vào. 

Lợi dụng điều này, một nhóm người đã đứng ra tổ chức các dịch vụ tự phát để thu tiền người sử dụng như xe chở vào hồ, bè nước, đu… không đảm bảo an toàn, phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, ô nhiễm môi trường, gây nguy hiểm cho du khách. 

Hiện cơ quan chức năng đã rào chắn toàn bộ các lối ra vào hồ nước này, đồng thời thành lập tổ công tác, thường xuyên kiểm tra khu vực “Tuyệt Tình Cốc” để kịp thời ngăn chặn các hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào. 

Nhiều người đổ xô vào hố nước này để chụp hình theo "phong trào"

“Tuyệt tình cốc” thực chất là hố nước được tạo thành do hoạt động khai thác đất đá để xây dựng đường Trường Sơn Đông qua địa bàn huyện Lạc Dương. Tháng 8-2018, nơi đây càng nổi tiếng sau loạt ảnh hở hang của cựu Á hậu Thư Dung bị phát tán. 

Trước đó, ngày 26-8, Báo CAND có bài “Du khách bị vòi tiền khi vào khu vực tham quan miễn phí”, phản ánh những bất cập tại điểm du lịch tự phát này. Sau khi báo đăng, UBND huyện Lạc Dương đã thông báo đóng cửa “Tuyệt tình cốc” nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại hoạt động trở lại. 

Khắc Lịch