4 danh ca cùng nhau ôn chuyện cũ trên sân khấu Duyên dáng Việt Nam 2017

11:49 25/12/2017

Bên cạnh những tiết mục sôi động của các nghệ sỹ trẻ, 4 danh ca cùng nhau ôn lại “kỷ niệm xưa” với mảnh đất Đà Lạt, làm cho không khí Duyên dáng Việt Nam diễn ra vào tối 24-12 tại quảng trường Lâm Viên đượm màu hoài niệm, gần gũi.

Do ảnh hưởng của bão nên khí lạnh và gió đột ngột tràn về, làm cho nền nhiệt độ Đà Lạt đột ngột hạ xuống 12- 13 độ C trong đêm diễn ra chương trình. Mặc dù vậy, do được chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng, Duyên dáng Việt Nam 2017 vẫn diễn ra tốt đẹp. Quảng trường Lâm Viên – nơi diễn ra sự kiện có sức chứa khoảng 15,000 người, đã không còn một chỗ trống. Ban tổ chức phải bố trí thêm các dãy ghế phụ cho người dân muốn thưởng lãm một trong những thương hiệu nghệ thuật đặc sắc này.

Hàng chục ngàn người có mặt tại Quảng trường Lâm Viên để theo dõi chương trình Duyên dáng Việt Nam 2017.

Với tinh thần chủ đề “Một ngày vui mùa đông”, Duyên dáng Việt Nam 2017 là “cớ” để 4 danh ca Elvis Phương, Hương Lan, Tuấn Ngọc, Khánh Hà cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cũ gắn với Đà Lạt một thời. Đây cũng là lần đầu tiên, cả bốn giọng ca tên tuổi cùng góp mặt chung trên một sân khấu.

Danh ca Elvis Phương và danh ca Hương Lan.
Hai anh em Tuấn Ngọc - Khánh hà.

Với danh ca Elvis Phương, Đà Lạt là mảnh đất với ông nhiều kỷ niệm, nhất là ngôi trường THPT Yersin. Trở về Đà Lạt, là trở về với thời trốn học để đi cà phê Tùng. Trong khi đó, nữ danh ca Hương Lan lại chia sẻ món khoái khẩu của bà là “nước sữa đậu nành nóng”, nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh Đà Lạt.

Với hai anh em Tuấn Ngọc, Khánh Hà, đây là mảnh đất “chôn nhau cắt rốn”. Danh ca Tuấn Ngọc kể lại những kỷ niệm thời thơ ấu gắn liền với gia đình của mình. Tuấn Ngọc nổi tiếng là người kiệm lời, ít nói; vì thế, chuyện mỗi dịp mùa đông về, mẹ ông thường nấu nước sôi để cha ông, các anh chị em ông tắm, rửa mặt làm cho không khí tại Quảng trường Lâm Viên trở nên gần gũi, thân tình. Khoảng cách nghệ sỹ và công chúng được kéo lại gần hơn thông qua kỷ niệm, tình yêu dành cho Đà Lạt.

Đêm nhạc được chia thành những chủ đề lãng mạn như: Mùa đông Đà Lạt, Thắp sáng mùa đông, Ký ức Đà Lạt... với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại. Trên nền sân khấu được dàn dựng hoành tráng, công phu với những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, Duyên dáng Việt Nam 2017 nhấn mạnh câu chuyện thế hệ, có già, có trẻ, có cả những tài năng nhí.

Những ca khúc nổi tiếng về Đà Lạt thêm một lần nữa được “thắp lửa” trong đêm nhạc qua phần trình diễn của các ca sỹ như Quang Dũng,  Thanh Hà, Elvis Phương, Hương Lan, Tuấn Ngọc, Khánh Hà. Ví dụ như: “Một ngày vui mùa đông”,  “Đà Lạt lập đông”, “Bài thánh ca buồn”, “Tình khúc cho em”, “Đà Lạt hoàng hôn”,  “Đồi thông hai mộ”, “Cỏ hồng”, “Thành phố buồn”, “Đêm chợ phiên mùa đông”…

Bên cạnh những ca khúc xưa, Duyên dáng Việt Nam còn tôn vinh các gương mặt trẻ như Lân Nhã, Trọng Hiếu, Giang Hồng Ngọc, “thần đồng” Trọng Nhân với những ca khúc mới, sôi động… như “Mùa đông của anh”, “Anh vẫn thấy”, “Tình yêu như bóng mây”, “Bóng núi nghiêng em”… Nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà khuấy động đêm đông Đà Lạt với 2 ca khúc kết hợp vũ đạo bốc lửa thu hút sự chú ý của hàng chục ngàn người có mặt tại quảng trường là “Bay theo ngân hà”, “Party”.

Ngoài đặc sản âm nhạc, chương trình năm nay còn giới thiệu những Bộ sưu tập thời trang mới nhất: “Áo Việt” của NTK Vũ Đặng, “Người tình” của NTK Minh Tú, “The Myth” của NTK Dexnoi Trần. Mỗi BST gồm 30 mẫu do 30 người mẫu trình diễn trong thời tiết giá lạnh của Đà Lạt đúng đêm Giáng sinh.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt, diễn ra từ ngày 23 tới 27-12. Đêm bế mạc được diễn ra vào tối ngày 27-12 tới.

Danh hài Vân Sơn - Á hậu Hoàng Oanh làm MC chương trình.
Một số BST thời trang mới.
Trọng Hiếu.
Giang Hồng Ngọc  - Trọng Hiếu.
Hồ Ngọc Hà.
Danh ca KHánh Hà.
Danh ca  Tuấn Ngọc.

Một số hình ảnh trong chương trình.

Đậu Dung

Đậu Dung