Thư Tòa soạn

12:04 04/02/2021
Trên bìa số báo đặc biệt này, hẳn quý độc giả đã nhìn thấy hình ảnh một con trâu màu đỏ. Con trâu ấy mập hơn, béo hơn, phốp pháp hơn so với những con trâu độc giả vẫn hình dung. Nó thể hiện ước mong của chúng tôi về một năm con trâu dạt dào sức mạnh.

Quý độc giả thân mến!

Cũng trong những ngày này, một năm về trước, chúng ta đã kỳ vọng vào một năm mới với nhiều giá trị mới. Chúng ta không lường trước rằng năm con chuột hóa ra lại là năm của tai ương, dịch bệnh. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh toàn cầu khiến kinh tế của mỗi gia đình chúng ta ít nhiều sút giảm, tết này vì vậy cũng ít nhiều “khiêm tốn” hơn so với những tết qua. Nhưng, cũng trong dịch bệnh, chúng ta đã thấu thị về giá trị của sự an toàn trên đất nước chúng ta, về cách mà cả một hệ thống chính trị ứng phó với biến động để gìn giữ bằng được sự an toàn đó. Do vậy, một cái tết “khiêm tốn” nhưng “an toàn” có thể cũng là một dịp để chúng ta cùng nghiền ngẫm lại những thứ giá trị mà trong hoàn cảnh thông thường chúng ta vẫn nghĩ nó là điều hiển nhiên.

Năm 2021 là năm con trâu. Nó khiến chúng ta nhớ đến câu tục ngữ “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Nó khiến chúng ta nhớ tới hình ảnh Vua Lê Đại Hành xuống ruộng cày với nông dân, mở ra lễ hội Tịch Điền, cắm một cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành nền nông nghiệp cổ điển Việt Nam. Năm con trâu, vì thế, chúng ta cùng kỳ vọng tới sức vóc mới của nền kinh tế. Trên bìa số báo đặc biệt này, hẳn quý độc giả đã nhìn thấy hình ảnh một con trâu màu đỏ. Con trâu ấy mập hơn, béo hơn, phốp pháp hơn so với những con trâu độc giả vẫn hình dung. Nó thể hiện ước mong của chúng tôi về một năm con trâu dạt dào sức mạnh.

Hãy cứ nuôi trong tâm tưởng mình hình tượng một con trâu màu đỏ. Đó là lời chúc mà những người thực hiện ấn phẩm ANTG GT - CT muốn gửi tới độc giả trong dịp xuân Tân Sửu 2021.

Xin chân thành cảm ơn độc giả!

BBT Chuyên đề ANTG GT-CT
.
.