Phạt hành chính nhóm đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công

Thứ Ba, 15/02/2022, 09:54

Lợi dụng chiêu bài “Tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”, một nhóm đối tượng đã vào các khu chợ để tuyên truyền, phát tán tài liệu pháp luân công để lôi kéo người tham gia.

Sáng 15/2, Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Thị Thanh Xuân (SN 1960), Lê Văn Phong (SN 1981), Nguyễn Văn Hải (SN 1976), cùng trú tại huyện Krông Năng và Trần Long Kiều (SN 1987, trú tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk) về hành vi “Phát tán trái phép các sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm”; đồng thời thu giữ một số tang vật liên quan đến việc tuyên truyền trái phép pháp luân công.

Xử phạt hành chính nhóm đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công -0
Xử phạt hành chính nhóm đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công -1
Công an làm việc với một số đối tượng.

Trước đó, vào ngày 13/2, Công an huyện Cư M’gar nhận được tin tố giác của người dân tại khu chợ thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar có một nhóm đối tượng đang tuyên truyền, phát tán tài liệu liên quan đến pháp luân công, Công an huyện Cư M’gar đã có mặt mời các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tại trụ sở Công an, nhóm đối tượng trên đã thừa nhận đến khu vực chợ thị trấn Quảng Phú để tuyên truyền, phát tán tài liệu liên quan đến pháp luân công cho người dân nhằm giới thiệu, lôi kéo người dân tham gia tập luyện pháp luân công.

Quá trình làm việc, các hộ dân buôn bán tại chợ đã giao nộp và thu giữ từ các đối tượng gồm: 508 cuốn “Môn tu luyện cổ xưa cho cuộc sống hiện đại”; 15 cuốn “Thế giới cần có chân thiện nhẫn”; 5 cuốn “Pháp luân đại pháp”; 360 thẻ QR “Pháp luân đại pháp hảo - Chân thiện nhẫn hảo”; 76 thẻ “Bình an”; 13 tờ rơi “Pháp luân công”; 495 móc khóa “Pháp luân công”.

Theo Thượng tá Hưng, pháp luân công không phải là tổ chức tôn giáo, chưa được  Nhà nước cho phép hoạt động. Hành vi tán phát tài liệu pháp luân công là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định tại điểm g, khoản 4, Điều 29 Nghị định 119/2020 của Chính phủ về hành vi “vi phạm về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm”.

“Với chủ đề truyền bá “chân, thiện, nhẫn” nhưng thực chất là mê tín dị đoan, “thần thánh hóa vấn đề sức khỏe”. Bản chất của pháp luân công là lợi dụng việc tập luyện để lôi kéo, tập hợp lực lượng tham gia các hoạt động chính trị, có các luận điệu phản khoa học, phản văn hoá. Do vậy, quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động của pháp luân công, thực hiện nếp sống văn hóa mới trong khu dân cư, chung tay giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu, tụ tập luyện tập pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời”, Thượng tá Hưng khuyến cáo.

Văn Thành
.
.
.