Nhân viên thẩm mỹ viện bắt giữ khách hàng vì không mua sản phẩm

12:20 18/11/2021

Cho ô tô đến Bắc Ninh để đón khách về Trung tâm Thẩm mỹ viện ở Hà Nội để nghe tư vấn chăm sóc sắc đẹp. Nhưng khi thấy khách không mua gói sản phẩm nào, người phụ nữ này đã bị các nhân viên giữ lại không cho về, ép thanh toán tiền xe đón hoặc phải mua gói sản phẩm.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (SN 1997,  trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và Lê Văn Đức (SN 1996, trú tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

Trước đó, ngày 25/9, chị  N.T. Thanh, 47 tuổi, trú tại Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh được xe ôtô của Thẩm mỹ viện Quốc tế V.B.A ở Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đón miễn phí từ nhà đến cơ sở để được tư vấn về gói sản phẩm chăm sóc, làm đẹp.

img-6154.jpg -0
Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức tại Cơ quan Công an.

Sau quá trình tư vấn, chị Thanh không không mua gói sản phẩm nào và đòi về. Lúc này 2 nhân viên của Thấm mỹ viện V.B.A là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã yêu cầu chị Thanh phải trả tiền xe đưa đón.

Hai người này giải thích nếu chị Thanh chịu tham gia mua gói dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của thẩm mỹ viện thì mới được xe đưa đón miễn phí, còn không sử dụng dịch vụ thì phải trả tiền xe đến đón. Chị Thanh không đồng ý thì bị 2 đối tượng giữ lại không cho về.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày,  Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy nhận được thông tin đã đến cơ sở thẩm mỹ viện trên để kiểm tra, xác minh vụ việc và đưa những người liên quan về trụ sở. Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Lê Văn Đức để điều tra về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

 

Anh Minh
.
.