Nhân viên bán hàng giả giấy tờ chiếm đoạt tiền tỷ của công ty

10:45 23/12/2021

Ngày 23/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quốc Huy (SN 1986, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ ), là nhân viên kinh doanh Công ty CP Điện tử và tin học Đà Nẵng, về hành vi làm giả tài liệu con dấu của cơ quan, tổ chức. Đồng thời, tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng này về hành vi tham ô tài sản.

Bước đầu điều tra xác định, lợi dụng vai trò nhân viên kinh doanh Công ty CP Điện tử và tin học Đà Nẵng, Lê Quốc Huy đã thu của 2 khách hàng là doanh nghiệp với số tiền hơn 340 triệu đồng, nhưng không nộp về công ty mà dùng để tiêu xài cá nhân. Để che giấu hành vi phạm tội, Huy đã làm giả con dấu, chữ ký của 2 doanh nghiệp này xác nhận vào biên bản công nợ và nộp về cho Công ty CP Điện tử và tin học Đà Nẵng.

Nhân viên bán hàng “tung chiêu” chiếm đoạt tiền tỷ của công ty -0
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Lê Quốc Huy

Cơ quan Công an cũng xác định, từ tháng 2/2020 đến tháng 3/2021, khi còn là nhân viên kinh doanh của Công ty Viettronimex Đà Nẵng, Huy cũng thu tiền của 31 khách hàng nhưng không nộp tiền về công ty, chiếm đoạt số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Huy đã làm giả các con dấu, chữ ký của nhiều đối tác vào giấy xác nhận công nợ và biên bản đối chiếu để nộp về Công ty Viettronimex để che đậy hành vi gian dối.

Huy còn câu kết với một số người quen giả làm nhân viên kế toán, nhân viên thu ngân đến nhà khách hàng của công ty để nhận tiền hoặc yêu cầu khách hàng chuyển trả tiền cho công ty vào tài khoản của Huy và bạn của Huy là Lê Thị Quỳnh Tiên.

Khi kế toán của Công ty Viettronimex muốn xác nhận công nợ, Huy đã làm giấy tờ giả để đối phó, đồng thời cung cấp số điện thoại của đồng bọn giả làm khách hàng của công ty để lừa nhân viên kế toán. 

Thân Lai
.
.