Người đàn ông dùng xăng đốt chết tình nhân lĩnh 20 năm tù

Thứ Tư, 05/06/2024, 17:17

Sau khi mua 2 chai xăng mang về phòng trọ, Kỳ giật điện thoại từ tay chị V và hỏi về tin nhắn của chị với chồng cũ nên giữa hai người tiếp tục cãi nhau. Lúc đó, Kỳ dùng chai xăng hắt lên người V và sau đó dùng bật lửa làm lửa bùng cháy. Do bỏng bặng nên gần 1 tuần sau, chị V đã tử vong.

Ngày 5/6, HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Gia Kỳ (SN 1987, trú tại 47/393 Bùi Thị Xuân, phường Thuỷ Biều, TP Huế, Thừa Thiên Huế) về tội “Giết người”.

Ghen với tình cũ, người đàn ông ly dị vợ dùng xăng đốt chết tình nhân -0
Ngô Gia Kỳ tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 16h ngày 21/7/2022, chị Nguyễn Thị Thảo V gọi điện rủ Ngô Gia Kỳ về nhậu tại phòng trọ của mình ở đường Thanh Hải, phường Trường An (TP Huế). Kỳ và chị V có mối quan hệ tình cảm, Kỳ đã ly hôn, còn chị V sống một mình sau khi có mâu thuẫn với chồng.

Lúc này, Kỳ rủ thêm hai người bạn cùng đến phòng trọ của V để nhậu. Trong lúc uống rượu, Kỳ và V xảy ra cãi vã khi V giật điện thoại của Kỳ.

Đến khoảng 18h, căng thẳng giữa hai người leo thang khiến một trong hai người bạn của Kỳ bỏ về. Lúc này, Kỳ tức giận và dọa sẽ đốt hết đồ trong phòng nếu chị V bỏ đi.

Ghen với tình cũ, người đàn ông ly dị vợ dùng xăng đốt chết tình nhân -0
Bị cáo Kỳ.

Sau đó, Kỳ đi mua 2 chai xăng và mang về phòng trọ. Kỳ giật điện thoại từ tay chị V và hỏi về tin nhắn của V với chồng cũ nên giữa hai người tiếp tục cãi nhau. Lúc đó, Kỳ dùng chai xăng hắt lên người V và sau đó dùng bật lửa làm lửa bùng cháy. Kỳ và người bạn nhậu đã cố gắng dập lửa và đưa chị V đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do bỏng nặng nên gần 1 tuần sau, chị V đã tử vong.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngô Gia Kỳ 20 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo phải cấp dưỡng cho 2 con của bị hại cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Hải Lan
.
.
.