“Hóa giải tình duyên” qua mạng, một phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng

Thứ Ba, 21/11/2023, 10:24

Biết người phụ nữ ở thị trấn Khe Tre (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, có nhu cầu xem bói về đường tình duyên nên Nguyễn Thị Hương nói với người phụ nữ này "bị người âm theo", và khuyên "phải cúng hóa giải"....

Sáng 21/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Võ Hoài Nhơn (SN 1995) và Nguyễn Thị Hương (SN 1996, trú ở TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, Võ Hoài Nhơn và Nguyễn Thị Hương sống với nhau như vợ chồng ở TP Hồ Chí Minh.

Bị lừa gần 200 triệu đồng vì tin lời thầy cúng “hóa giải tình duyên” qua mạng -0
Đối tượng Nguyễn Thị Hương tại cơ quan Công an.

Từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương đã nghĩ ra cách lấy nick Facebook “Bi Nguyễn” để vào các nhóm xem bói trên mạng internet nhằm xem bói cho người khác để nhận tiền.

Đến đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng internet, Hương quen biết với một người phụ nữ ở thị trấn Khe Tre (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế). Biết người này gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, có nhu cầu xem bói về đường tình duyên nên đối tượng Hương nói với người phụ nữ này là "bị người âm theo", và khuyên "phải cúng để hóa giải".

Bị lừa gần 200 triệu đồng vì tin lời thầy cúng “hóa giải tình duyên” qua mạng -0
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Võ Hoài Nhơn.

Tiếp đó, đối tượng Hương cho người phụ nữ này số điện thoại của Võ Hoài Nhơn và giới thiệu đây là "thầy chuyên giải bùa".

Tin lời Hương, người phụ nữ đã trao đổi thông tin qua lại với Nhơn. Sau đó Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu người phụ nữ này chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi.

Sau khi chuyển khoản cho hai đối tượng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, người phụ nữ mới biết bị lừa đảo nên trình báo đến cơ quan Công an.

Anh Khoa
.
.
.