Chuyển tiền tỷ của bạn gái mới quen sang tài khoản của vợ

11:01 11/01/2022

Lợi dụng thời gian ở tại khách sạn, Tuấn đã để ý mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn gái. Tuấn vờ mượn điện thoại của bạn gái rồi lợi dụng lúc bạn gái ngủ say, chuyển hơn 1,1 tỷ đồng trong tài khoản của chị này đến tài khoản của vợ mình để sử dụng trả nợ, tiêu xài cá nhân...

Sáng 11/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Mạnh Tuấn (SN 1990, trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai của chị M (SN 1991, trú xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), tháng 12/2021, chị có quen biết Tuấn qua mạng xã hội Zalo và nảy sinh tình cảm. Tuấn, giới thiệu quê ở tỉnh Quảng Ninh. Cuối tháng 12/2021, Tuấn hẹn chị M gặp nhau ở Đà Nẵng, du lịch và lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê. Trong thời gian ở khách sạn cùng Tuấn, chị M mở tài khoản tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng của ngân hàng Agribank với số tiền 1,128 tỷ đồng.

Chuyển tiền tỷ của bạn gái mới quen sang tài khoản của vợ -0
Đối tượng Lưu Mạnh Tuấn

Khuya ngày 4/1/2022, Tuấn hỏi mượn điện thoại của chị M để tải phần mềm. Sau khi đưa máy cho Tuấn, chị M đi ngủ. Sáng ngày 5/1/2022, Tuấn nói bị ốm phải đi khám bệnh, chị M đợi ở khách sạn nhưng không thấy bạn trai về rồi không liên lạc được nữa. Chị M kiểm tra tài khoản ngân hàng qua điện thoại di động thì không đăng nhập được do nhập sai mật khẩu nên tài khoản bị khóa 24h. Sáng 6/1, chị M đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số tiền từ sổ tiết kiệm online của mình đã được chuyển về lại tài khoản giao dịch rồi thực hiện 3 lệnh để chuyển toàn bộ đến một tài khoản khác.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định được Lưu Mạnh Tuấn đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, nên nhanh chóng phối hợp với Công an địa phương bắt giữ. Qua đấu tranh, Tuấn đã nhận tội hành vi chiếm đoạt tiền của chị M.

Chuyển tiền tỷ của bạn gái mới quen sang tài khoản của vợ -0
Số tiền vợ Tuấn rút ta từ tài khoản, bị Cơ quan Công an thu được.

Theo lời khai của Tuấn, trong thời gian lưu trú tại khách sạn ở Đà Nẵng, lợi dụng lúc chị M thực hiện các thao tác nhận và chuyển tiền trên điện thoại di động, Tuấn biết được tài khoản và mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet Banking của chị này. Khuya ngày 4/1, Tuấn mượn điện thoại của chị M rồi lợi dụng lúc chị M đang ngủ, chuyển hết số tiền trong tài khoản của chị này qua tài khoản ngân hàng của vợ Tuấn là B.T.T.  Số tiền chiếm đoạt được, Tuấn bảo vợ dùng để trả nợ 185 triệu đồng; gửi tiết kiệm 500 triệu đồng; còn lại, vợ Tuấn đã rút khỏi tài khoản. Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã triệu tập làm việc với vợ của Tuấn, truy thu được số tiền 770 triệu đồng.

Thân Lai
.
.