Bắt tạm giam đối tượng đăng tải nội dung xuyên tạc vụ án Hồ Duy Hải

Thứ Năm, 28/03/2024, 09:38

Ngày 28/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Dự (SN 1976; ngụ TP Thuận An, Bình Dương) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Quốc Việt (SN 1978; ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Bắt tạm giam đối tượng đăng tải nội dung vu khống, xuyên tạc quanh vụ án Hồ Duy Hải -0
Cán bộ Công an làm việc với đối tượng Hoàng Quốc Việt.

Theo tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra Công an Bình Dương xác định, Dự và Việt đã đăng tải trên mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của một số tổ chức, cá nhân thuộc cơ quan tư pháp của tỉnh Long An và Tòa án nhân dân tối cao, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra năm 2008 do Hồ Duy Hải thực hiện.

Bắt tạm giam đối tượng đăng tải nội dung vu khống, xuyên tạc quanh vụ án Hồ Duy Hải -0
Đối tượng Nguyễn Đức Dự.

Hiện, cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

P.Tuyền
.
.
.