Xử lý 2 phụ nữ đăng thông tin sai liên quan đến COVID-19

09:05 21/06/2021
Đăng thông tin Công ty may xuất hiện ca nhiễm COVID-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động sản xuất của công ty, hai người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị lực lượng chức năng triệu tập làm việc.


Ngày 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An đã chuyển hồ sơ tới Công an huyện Nam Đàn để xử lý hai trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về COVID-19 lên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng đăng tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 19/6, hai tài khoản Facebook cùng đăng tải thông tin với nội dung Công ty may Minh Anh xuất hiện ca nhiễm COVID-19. Thông tin này sau đó được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

Người phụ nữ đã đính chính bài viết của mình trên mạng xa hội.

Trong khi đó, trên thực tế, đến nay chưa ghi nhận một trường hợp nào nhiễm COVID-19 là công nhân của công ty này. Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tìm ra hai chủ tài khoản Facebook này. Cả hai người đều là phụ nữ, trú tại huyện Nam Đàn.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu hai người này gỡ thông tin sai sự thật; đồng thời đăng xin lỗi công ty và cải chính thông tin.

An Bình