Khóa tay tên trộm tham lam

14:16 13/05/2020
Đặng Văn Thư lấy chiếc xe máy của anh Sơn bán cho cửa hàng xe máy Nguyễn Văn Nam với số tiền 5 triệu đồng rồi mua ma túy về sử dụng.

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Quan cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Thư (SN 1997), trú tại thôn Bắc, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đốit tượng Đặng Văn Thư.

Qua điều tra đã làm rõ, khoảng 20h ngày 31/3, Thư đến xưởng mộc của anh Hà Văn Sơn (SN 1989) tại thôn Chợ Bãi, trong lúc vắng người Thư đã trộm chiếc điện thoại mang đi cầm cố được 600 nghìn đồng. Sau đó, Thư đến nhà gặp anh Sơn nói biết chiếc điện thoại ở đâu và cần tiền chuộc. 

Do tin tưởng, ngày 1/4 anh Sơn đã đưa chìa khóa và 1,2 triệu đồng cùng chiếc xe máy HONDA BKS 12U1-034.42 để Thư đi chuộc điện thoại. Thư nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản và điều khiển chiếc xe máy của anh Sơn ra TP Lạng Sơn bán cho cửa hàng xe máy Nguyễn Văn Nam, đường Ngô Quyền, Phường Vĩnh Trại với số tiền 5 triệu đồng mua ma túy về sử dụng. 

Khoảng 1 giờ sáng ngày hôm sau, Thư tiếp tục lẻn vào phía sau xưởng mộc của anh Hà Văn Sơn trộm chiếc xe máy nhãn hiệu YAMAHA Exciter mang BKS 12U1-078.52. Qua vận đông, Thư đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Vụ việc trên là lời cảnh báo cho mỗi người dân cần cảnh giác, quản lý tài sản cẩn thận, không để đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Hoàng Thơ