Trao duyên con nhầm cho tên đạo chích

10:27 24/02/2019
Sáng nay 24-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành trao trả số tiền 87 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lánh, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao. Đây là số tiền mà bà Lánh đã bị mất trộm chỉ vì quá tin tưởng chàng rể tương lai.

Thủ phạm trong vụ trộm này là Lê Tấn Đạt, 31 tuổi, ngụ xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cũng chính là chàng rể tương lai của bà Nguyễn Thị Lánh. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành trao trả số tiền 87 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lánh.

Vào khoảng tháng 3-2018, Đạt và con gái bà Lánh có quan hệ yêu đương, có ý định “về một nhà”. Dù chỉ mới biết Đạt một thời gian ngắn, nhưng bà Lánh đã rất tin tưởng, thường xuyên cho Đạt về nhà chơi và ngủ lại qua đêm. 

Đến khoảng 6h ngày 14-2-2019, biết bà Lánh đi làm rẫy, nhà chỉ còn lại Đạt và người yêu nên Đạt nảy sinh ý định lấy trộm tài sản.

Đối tượng Lê Tấn Đạt.

Sau khi lấy trộm số tiền trên 85 triệu đồng mà y đã để ý thấy bà Lánh cất sau bức tranh treo tường, Đạt mang về nhà gửi cho mẹ ruột 80 triệu rồi quay về chở người vợ sắp cưới đi chơi. Lúc này, bà Lánh nghi ngờ nên báo Công an thì Đạt bỏ trốn. 

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Gò Quao đã nhanh chóng xác định kẻ tình nghi chính là con rể tương tai của bà Lánh và chỉ một ngày sau, lực lượng Công an đã bắt được Đạt, thu hồi số tiền trả lại cho bị hại.


Văn Vũ