Hành nghề “hai ngón” do quen với quản lí nhà trọ

09:46 25/03/2019
Lợi dụng sự quen biết với quản lí nhà trọ, Xinh lén lấy chìa khóa, mở cửa phòng của khách, lẻn vào lấy trộm 20 triệu đồng...

Ngày 25-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Xinh (SN 1989, cư trú ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới) về tội trộm cắp tài sản. 
Đối tượng Xinh.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 19-1, Nguyễn Văn Xinh đi đến nhà trọ tại thị trấn Mỹ Luông (huyện Chợ Mới) để thuê phòng ở dài ngày. Trong thời gian lưu trú tại nhà trọ, Xinh làm quen với người quản lí nhà trọ và người này có nhờ Xinh dẫn khách lên phòng, vào sổ và trình sổ lưu trú mỗi khi có khách đến thuê trọ.

Đến ngày 23-1, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ do cờ bạc nên Xinh nảy sinh ý định trộm tài sản của người ở trọ.

 Để thực hiện hành vi của mình, Xinh đến quầy tiếp tân lấy chìa khóa phòng số 202, lén lên phòng mở cửa. Thấy trong phòng có một đôi tình nhân đang ngủ say nên Xinh đã lấy trộm số tiền gần 20 triệu đồng trong túi quần của khổ chủ.

Số tiền trộm được, Xinh đem trả nợ hết 8 triệu đồng, số còn lại  Xinh đem giấu dưới chân cầu thang rồi về phòng mình nằm nghỉ.

Chiều cùng ngày, khi nạn nhân tỉnh giấc thấy cửa phòng bị mở và phát hiện bị mất tiền nên đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc ngay sau đó. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng đến hiện trường thu thập chứng cứ và xác minh vụ việc. 

Đến tối cùng ngày, biết không thể thoát tội nên Xinh đến Công an huyện Chợ Mới đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

T. Lĩnh - N. Túc