Tạm giữ hình sự điều dưỡng viên khống chế chủ tiệm cầm đồ, cướp tài sản

12:04 09/06/2019
Sau khi khống chế chủ tiệm cầm đồ và lôi nạn nhân lên cầu thang, cố thủ tại tầng 2, Chức liên tục ném đồ đạc về phía Công an và yêu cầu chuẩn bị một xe ôtô cùng 500 triệu đồng.


Ngày 9-6, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Bùi Văn Chức (Sn 1992, trú tại xã Bình Cảng, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.

Chức chưa có tiền án, tiền sự, hiện đang là điều dưỡng viên tại một Viện dưỡng lão trên địa bàn Hà Nội.

Chức bị lực lượng chức năng khống chế.

Trước đó, vào tối 7-6, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo tại đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm xảy ra vụ bắt, khống chế con tin để cướp tài sản.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương tổ chức lực lượng xuống ngay hiện trường đồng thời báo cáo với các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội cử lực lượng xuống phối hợp, tiến hành bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin thành công.

Tại cơ quan Công an, Bùi Văn Chức khai nhận do nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên ngày 1-6, đối tượng đã đến cửa hàng cầm đồ ở đường Thụy Phương do chị L.T.H.Y là chủ cửa hàng và cầm cố chiếc xe máy lấy 25 triệu đồng. Số tiền này Chức tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Đến ngày 7-6, vì thiếu nợ tiền, gia đình hỏi về chiếc xe máy nhưng không có khả năng chuộc lại xe nên Chức nảy sinh ý định đến cửa hàng cầm đồ của chị Y để cướp lại chiếc xe.

Sáng 7-6, Chức mang theo 1 con dao nhọn, chuẩn bị mũ, khẩu trang đến cửa hàng cầm đồ của chị Y. Do lúc này cửa hàng đông người, Chức chưa thực hiện được việc cướp tài sản và tiếp tục đợi ở gần cửa hàng để chờ thời cơ.

Đến 19h cùng ngày, thấy trong cửa hàng chỉ có chị Y và con gái đang ăn cơm, Chức đi vào đặt vấn đề chuộc lại xe, chị Y lấy xe của Chức ra để ở trước cửa hàng và làm thủ tục thanh lý hợp đồng cầm đồ. 

Chức giả lấy tiền trong túi xách rồi bất ngờ rút dao đâm chị Y và giật chìa khóa xe cất vào túi. Chị Y và con gái giằng co, vật lộn chống lại Chức.

Con gái chị Y chạy được ra ngoài kêu cứu. Người dân chạy vào thì Chức dùng dao kề vào cổ, khống chế chị Y rồi lôi nạn nhân lên cầu thang cố thủ tại phòng ngủ tầng 2.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức một tổ bí mật đột nhập nhà chị Y từ tầng 4 và một tổ thuyết phục, vận động đối tượng.

Chức liên tục ném đồ đạc về phía tổ công tác và yêu cầu chuẩn bị một xe ôtô cùng 500 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiếp tục thuyết phục, tận dụng thời cơ sử dụng biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ đối tượng, giải cứu chị Y an toàn.

Hiệp Bình