Phó giám đốc Trung tâm hội nghị bị khởi tố vi lừa đảo

14:57 16/06/2021
Dù đã nhận tiền “bôi trơn” của các hộ dân nhưng ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã phát lờ chuyện thực hiện lời hứa thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án.


Ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Mạnh Hùng, SN 1977, Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra bước đầu của Cơ quan điều tra, thời điểm năm 2018 ông Hùng công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai đã kết nối với một số người dân với việc hứa hẹn thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án. Để được thực hiện lời hứa này, các hộ dân phải “bôi trơn” cho ông Hùng một khoản tiền cụ thể. 

Ông Bùi Mạnh Hùng lúc bị bắt giữ.

Sau khi người dân đưa tiền, ông Hùng đã phát lờ chuyện thực hiện lời hứa và cũng không trả lại số tiền đã nhận nên người dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Bùi Mạnh Hùng. Bước đầu Công an đã xác định ông Hùng đã chiếm đoạt  số tiền hơn 400 triệu đồng của bà Nhan Thị Hồng Loan, SN 1972, ngụ TP Hồ Chí Minh.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Hùng đã bị Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định tạm đình chỉ công tác. Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Văn Phòng UBND tỉnh Đồng Nai. 

Ngọc Sơn