Nổ trước cửa nhà chủ doanh nghiệp vận tải

12:05 30/06/2017
Một vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào tầm 4h55 ngày 30-6 tại căn nhà 74 Mai Xuân Thưởng, phường 5, TP Tuy Hòa (Phú Yên) khiến chủ nhân căn nhà là ông Đặng Đức Hối, 53 tuổi, bị thương nặng.

Theo nhiều người dân ở gần hiện trường cho biết, vào thời điểm đó một số người dân trong khu phố vừa trở về nhà sau cuộc đi bộ tập thể dục buổi sáng, bất ngờ một tiếng nổ dội vang khiến cho nhiều người hoảng hốt giật mình.

Hiện trường vụ nổ cách Bệnh viện Mắt Phú Yên hơn 200m nên một số bệnh nhân đang điều trị nội trú ở đó cũng phải bật dậy.

Công an TP Tuy Hòa phố hợp Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Yên khám nghiệm hiện trường vụ nổ.

Ông Trần Văn N. – chủ nhân một căn hộ gần đó cho biết: “Khi đang mải mê tưới cây kiểng trên sân thượng thì nghe tiếng nổ rất gần, trong mảng khói xám tỏa ra từ phía trước cửa nhà ông Hối tôi cảm nhận có mùi khét của chất nổ. Chạy đến hiện trường nhìn thấy môt mảng gạch men trên bề mặt bậc tam cấp bước vỡ nát, bên dưới chân hai cánh cửa sắt kéo có dấu vết xé vỡ, nám khói, bóng đèn trang trí ở ban công mái trước nhà bị rung chấn vỡ nát, ông Hối đang được người thân chuyển lên xe taxi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu, trên nền nhà ở phía trước có vết máu”.

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, vợ ông Đặng Đức Hối là Mạc Thị Bích Thủy từ bên trong phòng ngủ bước ra mở cửa chính căn nhà, nhưng phát hiện hai cánh cửa đã bị ai đó siết nối bên ngoài nên mới gọi chồng ra hỗ trợ. 

Khi ông Hối đẩy được hai cánh cửa mở ra mới phát hiện một túi nilon màu đen đặt ở bậc tam cấp giữa cửa chính căn nhà. Ông Hối dùng chân hất túi nilon sang một bên thì tiếng nổ dội vang, khiến ông bị đa chấn thương.

Căn hộ nêu trên không chỉ là nhà riêng mà còn là trụ sở giao dịch Doanh nghiệp tư nhân vận tải hàng hóa Trường Tín do ông Đặng Đức Hối làm chủ doanh nghiệp, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động kinh doanh từ ngày 2-5-2011. 

Đến thời điểm này, Doanh nghiệp tư nhân vận tải hàng hóa Trường Tín có 5 xe ô tô tải loại đầu kéo và 5 xe rơ moóc chuyên dụng vận tải hàng hóa đường bộ.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND trong buổi sáng cùng ngày, Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng Phòng tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, một tổ công tác của Công an TP Tuy Hòa khẩn trương phong tỏa hiện trường, phối hợp với cơ quan kiểm sát cùng cấp và Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và một số mảnh vỡ còn sót lại để trưng cầu giám định loại vật liệu nổ, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân và làm rõ hành tung thủ phạm nếu có.

Hữu Toàn