Nhóm trộm chuyên đục két sắt liên tỉnh “sa lưới”

09:25 06/08/2018
Từ giữa năm 2017 đến nay, nhóm trộm cắp do Nguyễn Đình Đề cầm đầu đã gây ra tổng cộng 27 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 12 vụ cạy két sắt trên địa bàn huyện Cư Mgar, Krông Búk, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột.

Đầu tháng 1-2018, trên địa bàn thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) xảy ra một vụ trộm két sắt. Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Trần Thị Chiến (ở tổ dân phố 7, thị trấn Quảng Phú) đục phá két sắt lấy đi số tiền hơn 40 triệu đồng, 1 dây chuyền cùng 1 lắc tay bằng vàng.

Tiếp đó, vào ngày 16-2, kẻ gian đột nhập vào nhà ông Trương Hoàng Trung (trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar) cạy tủ lấy số tiền 30 triệu đồng, 1 máy tính xách tay, 1 cân đo độ…

Trong khi các vụ trộm trên địa bàn huyện Cư Mgar chưa dịu lắng xuống thì vào giữa tháng 7-2018, hàng loạt vụ trộm khác cũng xảy ra với thủ đoạn tương tự ở địa bàn các huyện Buôn Đôn, Krông Búk và TP Buôn Ma Thuột, một trong những địa phương nằm giáp ranh với huyện Cư Mgar.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cư Mgar đã điều tra, xác định đối tượng Nguyễn Đình Đề (25 tuổi, trú tại Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar) có liên quan các vụ trộm. Đề có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và mới chấp hành xong án phạt tù. Tuy mới ra tù, không có công ăn việc làm nhưng thời gian gần đây, Đề thường xuyên tụ tập, là cà tại các quán nhậu, quán cà phê và quán games… đặc biệt là việc tiêu tiền “khá phóng khoáng” trong việc chi trả các cuộc chơi.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Từ lời khai của Đề, các đối tượng: Trần Văn Hà (23 tuổi), Trần Văn Trung (20 tuổi) và Ngô Công Thắng (23 tuổi), cùng trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar cũng lần lượt bị Công an huyện Cư Mgar bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ giữa năm 2017 đến nay, nhóm trộm cắp do Nguyễn Đình Đề cầm đầu đã gây ra tổng cộng 27 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 12 vụ cạy két sắt trên địa bàn huyện Cư Mgar, Krông Búk, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột. Tổng số tài sản mà chúng lấy được gồm: 250 triệu đồng tiền mặt, 13 điện thoại di động các loại, 2 máy tính xách tay, 18 dây chuyền và nhẫn vàng cùng nhiều vật dụng có giá trị khác…   

Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư Mgar cho biết, việc khám phá thành công nhóm trộm cắp tài sản do Nguyễn Đình đề cùng đồng bọn thực hiện đã góp phần ổn định tình hình ANTT địa bàn, được chính quyền và nhân dân khen ngợi.

Văn Thành