Dùng súng tự chế khống chế xe ôm cướp tài sản

14:29 14/10/2017
Thiếu tiền xài, Dũng rủ Nam mang súng tự chế đi cướp. Chúng nhắm vào những người lái xe ôm, tìm cách “ điều” họ ra chỗ vắng rồi dùng súng đe dọa, cướp tài sản. 

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự các đối tượng Trì Anh Dũng, 32 tuổi, HKTT tại Khu 1, Vân Lĩnh, Thanh Ba, Phú Thọ hiện đang sống lang thang tại Hà Nội; Nguyễn Hữu Nam, 20 tuổi, HKTT thôn 12, Hoàng Tân, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, hiện đang trọ tại đường Trương Định, phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp tài sản và đối tượng Trần Đăng Khoa, 36 tuổi, HKTT tại Khu 8, Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ để điều tra xứ lý về hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Ba đối tượng Nam, Dũng, Khoa (trái qua phải) tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 8-10, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Th., 27 tuổi, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An (hành nghề lái xe ôm) bị một nhóm đối tượng dùng súng đe dọa giết rồi cướp tài sản vào khoảng 20h tối 5-10 tại khu vực nghĩa trang Đức Diễn (thuộc địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai lực lượng, thu thập tài liệu liên quan và nhanh chóng xác định được 2 nghi can gây án chính là Trì Anh Dũng và Nguyễn Hữu Nam. 

Súng tự chế và một số máy móc, công cụ để các đối tượng "hành nghề".

Qua đấu tranh, Dũng và Nam còn khai nhận, sau khi gây ra vụ cướp tài sản nói trên, tối 8-10, cũng với thủ đoạn trên bọn chúng lại gây ra một vũ cướp tài sản của một lái xe ôm khác tại địa bàn quận Hoàng Mai. 

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ được khẩu súng tự chế là tang vật để Dũng và Nam sử dụng để đi cướp tài sản và 4 viên đạn tự chế. Đấu tranh nóng, Dũng khai nhận khẩu súng này Dũng mượn của Trần Đăng Khoa (là anh rể của một đứa bạn xã hội) có địa chỉ tại Khu 8, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. 

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ xác định nhân thân và tiến hành bắt giữ Khoa ngay tại nhà. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Khoa, cơ quan công an còn thu giữ thêm một nòng súng quân dụng loại T0Z8 dài khoảng 80cm; 1 báng súng bằng gỗ cùng 24 viên đạn của các loại súng AK, súng ngắn, súng hơi và súng tự chế và một số máy móc, công cụ được Khoa dùng để “ sản xuất” súng ngay tại nhà. 

Về khẩu súng tự chế tang vật vụ cướp mà lực lượng CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ được từ Dũng và Nam, Khoa thừa nhận đã tự sản xuất vào năm 2014, và đầu tháng 9-2017 thì cho Dũng mượn. 

Ngay tại nhà Khoa, cơ quan công an đã thu được nhiều máy móc, công cụ và nguyên liệu liên quan đến hành vi “chế tạo” súng của Khoa.  Hiện vụ án đang được Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Tâm Phạm